ทริปตัวแตก แวะชิมอาหารอร่อยๆ ตามรอยรายการ Dare to Surprise!

8102
Dare to Surprise!
เครดิตภาพ : GEM และ NIPPON TV

หากคุณคือคุณที่รักในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศญี่ปุ่น อยากแบกเป้ไปสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ด้วยตัวเอง และแวะชิมอาหารอร่อยๆ ที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อนนอกจากคนท้องถิ่น คุณต้องไม่พลาดชมรายการ “Dare to Surprise!” รายการพาทัวร์ เที่ยว กิน ดื่ม ที่จะพาคุณไปตามหาร้านเด็ดใหม่ๆ ในญี่ปุ่นแบบที่คุณยังไม่เคยลองมาก่อน!

Dare to Surprise!
เครดิตภาพ : GEM และ NIPPON TV

รายการนี้ออกอากาศทุกคืนวันอังคาร เวลา 21.00 น. ทางช่อง GEM จุดเด่นของรายการนี้คือ เหล่าดารารับเชิญจะต้องเข้าไปติดต่อร้านอาหารเพื่อถ่ายทำ สั่งอาหาร ประสานงาน และคิดหัวข้อเรื่องสนทนาในรายการเองเพื่อความสมจริง จากการดำเนินรายการโดยไม่มีสคริปต์นี้ ทำให้ในแต่ละตอนมักจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่จะมาเซอร์ไพรส์คุณผู้ชมในทุกสัปดาห์ จึงเป็นที่มาของชื่อรายการ “Dare to Surprise!”

Dare to Surprise!
เครดิตภาพ : GEM และ NIPPON TV

โดยทีเด็ดของวันอังคารที่ 20 สิงหาคมนี้ ทาคาฮาชิ อิเซะ และฮารุนะ คาวากุชิ ดารารับเชิญจะพาคุณไปสำรวจเมืองอาโอยาม่า ซึ่งอยู่ใกล้ๆ เมืองโตเกียว (โดยเป็นเมืองเพื่อนบ้านที่ล่ำลือกันว่าอุดมสมบูรณ์แบบสุดๆ และขึ้นชื่อในเรื่องการเป็นศูนย์รวมแฟชั่นนานาชาติ, ร้านกาแฟ และร้านอาหารดังๆ) ในการเดินทางครั้งนี้ เหล่าดารารับเชิญจะพาคุณไปทัวร์วัด และพิธีกรรมในวัดต่างๆ, เดินสำรวจถนนมิยุกิ-โดริ, แวะโรงเรียนประถมทาคาฮาชิ, เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะเนซู และ Itochu Aoyama Art Square เพื่อดูการทำ Woodblock Printing และไปชิมยากินิกุ ที่ร้านอุชิโดกิ โตเกียว ซึ่งเป็นร้านยากินิกุเลื่องชื่อประจำย่าน อีกทั้งแวะชิมอาหารจีนที่ร้านอาหารจีนโตระมาเงนเพื่อชิมราเมนรสเผ็ดร้อนชามโต

ส่วนทีเด็ดของคืนวันอังคารที่ 27 สิงหาคม ดารารับเชิญ คิตามารุ ทาคุมิ และนากาโนะ เม จะพาคุณไปเที่ยวที่ฮิกาชิ-นากาโนะ ซึ่งติดอยู่กับเมืองโตเกียวเช่นกัน โดยทั้งสองจะพาคุณไปทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวด้านศิลปะ และไปแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสอง ซึ่งเป็นสถานที่โปรดของดารารับเชิญทั้งสอง นอกจากนี้พวกเธอยังจะพาไปชิมอาหารจานเด็ด อาทิเช่น มะเขือยาวมาโป, หมูโฮอิโคโระ, นิราตามิ, สตูเนื้อ และเมนูอื่นๆ ในร้านอาหารจีน และตบท้ายด้วยแวะชิมอาหารเด็ดที่ร้านคาเฟ่เล็กๆ แห่งหนึ่งที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com