Live Event ประกาศงาน AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2021 ONLINE

4937

งาน Online Event และการกลับมาของงาน AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2021 ใน ONLINE Executive Committee

เรียกว่าพึ่งจบงานไปหมาดๆ กับงาน AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2021 ONLINE Executive Committee ซึ่งเป็นงานที่เรียกว่า New Normal อีกงานหนึ่งของวงการไอดอล ที่มีการจัดการประกาศงาน Event ยิ่งใหญ่แห่งปีอย่างงาน AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2021 ที่จัดบนระบบออนไลน์ 2 ระบบ ซึ่งในงานนี้ก็มีการประกาศวันจัดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งได้เชิญสมาชิกจากทั่วโลกเข้าร่วมผ่านระบบออนไลน์เช่นกัน

ซึ่งในช่วงแรกคุณ Nariaki Terada กล่าวถึงประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับวง AKB48 สั้นๆ แล้วจึงแนะนำยูนิตต่างๆ ในต่างประเทศรวมทั้งหมด 7 กลุ่ม ที่จะเข้าร่วมคอนเสิรต์ในครั้งนี้อีกด้วย โดยจะมีการจัดคอนเสิร์ตในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ 2021 การจัดงานยังเป็นแบบ Festival เช่นปีก่อนๆ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ของไวรัส COVID-19 ยังไม่คลี่คลาย จึงปรับเปลี่ยนให้เป็นงานในรูป Online โดยใช้ระบบ XR Service เข้ามาช่วยในการจัดคอนเสิร์ต ซึ่งจะจัดในที่ที่แตกต่างกันไป ถือว่าเป็นงาน Event Live อีกงานของ AKB48 ที่น่าจับตามอง

ถัดจากการแนะนำเกี่ยวกับงาน Festival ที่จะจัดคร่าวๆ แล้วยังมีตัวแทนสมาชิกของแต่ละวง เข้าร่วมพูดคุยกับผู้เข้าร่วมงานจากสถานที่ต่างๆ ประกอบด้วยกัปตันแต่ละวงรวมถึงสมาชิกวงละ 3 คน รวมถึง Mion Mukaichi AKB48 Team A และ Nana Okada AKB48 Team 4 และ STU48

ถือเป็นการพบป่ะแฟนๆให้หายคิดถึงเลยค่ะ นอกจากจะมีการแนะนำและพูดคุยเบื้องต้นแล้วก็มีการสัมภาษณ์ เกี่ยวกับจุดเด่นของแต่ละวง และการแสดงของแต่ละวงที่จะแสดงศักยภาพ ในงานที่จะมาถึงนี้อีกด้วย โดยทุกวงก็พยายามกันอย่างเต็มที่ ซึ่งน้องๆต่างบอกว่า จะขนความน่ารัก สนุกสนาน และความสามารถออกให้แฟนได้ชมกันอย่างแน่นอน และจะไม่ยอมแพ้วงอื่นๆ เด็ดขาด แหม แค่นี้ก็ตื่นเต้นซะแล้ว รู้สึกไฟแห่งการต่อสู้มันลุกโชนจริงๆ เลยค่ะ

นอกจากเด็กๆ แล้วก็ยังมีฝ่ายบริหารที่ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแต่ละวง เรียกว่าการแข่งขันร้อนแรงไม่แพ้ศิลปินกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็เป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆของศิลปิน เพราะทุกประเทศได้พูดถึงกิจกรรมที่จะเกิดในอนาคตอีกด้วย

อย่างที่ที่แอดกล่าวไปข้างต้นแล้วว่าการจัดงานครั้งนี้มีการใช้ ระบบ Technology XR เข้ามาใช้จึงอยากแนะนำเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้กันสักนิด

XR (Extent Reality) เป็นชื่อเรียกของกลุ่มเทคโนโลยี Immersive เป็นการรวมการรวม Virtual Environment เข้ากับ Physical Environment) ซึ่งรวมถึง AR Augmented Reality เป็นการนํา Digital Information เข้ากับโลกความจริง ปัจจุบันมีการนํา XR มาใช้มากขึ้นเนืองจากการแพร่ระบาดของไวรัสเพื่อลดการรวมตัวของคนนั่นเอง

รายละเอียด Event

  • ชื่องาน: AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2021 ONLINE
  • สถานที่จัดงาน: Tokyo Dome City Center AKB48, Theater (48Group Overseas)
  • วันที่จัดงาน: วันที่ 27 มิถุนายน 2021

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงานได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCfmrcEdes7yDtEISGPM1TA (มีคําบรรยายภาษาไทย)

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com