5 เทคนิคแต่งบ้านสไตล์มูจิ ให้สวยน่าอยู่และมินิมอลแบบญี่ปุ่น

113
เทคนิคแต่งบ้านสไตล์มูจิ

บ้านมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นกลายเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคน ด้วยเสน่ห์ความน้อยแต่มากที่หาจากสไตล์การแต่งบ้านอื่น ๆ ไม่ได้ แถมยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่น ที่ช่วยเนรมิตให้บ้านกลายเป็นสถานที่ที่เหมาะและตอบโจทย์ในเรื่องการพักผ่อนได้ดีที่สุด ซึ่งบ้านสไตล์มูจิแบบญี่ปุ่นจะมีหน้าตาเป็นยังไงและต้องใช้เทคนิคอะไรเพื่อทำให้บ้านดูมินิมอลมากขึ้น ก็ตามมาดูกันเลย! 

บ้านสไตล์มูจิ คืออะไร?

หลายคนน่าจะรู้จัก ร้านมูจิ (Muji) กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าสุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง ความเรียบง่ายที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ โดยเวลาที่เดินเข้าไปในร้านจะรู้สึกได้ถึง ความอบอุ่น สะอาด ปลอดโปร่ง และน่าอยู่ หรือที่หลายคนชอบเรียกว่า สไตล์มินิมอล นั่นเอง

ทำให้ บ้านสไตล์มูจิ คือบ้านที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสีพื้น ๆ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและมีดีเทลน้อย เพื่อไปเน้นฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์เป็นหลัก ซึ่งช่วยให้บ้านกลายเป็นที่ที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์และความต้องการของสมาชิกทุกคนได้ ว่าแต่เทคนิคการแต่งบ้านสไตล์มูจิจะมีอะไรบ้างนั้น ก็ตามมาอ่านกันได้เลย!

5 เทคนิคการแต่งบ้านสไตล์มูจิ ให้สวยน่าอยู่มากขึ้น

1. ทาสีผนังบ้านให้เป็นสีเดียวกัน

ปูพื้นฐานบ้านสไตล์มูจิด้วยการทาสีผนังห้องให้เป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพื่อสร้างบรรยากาศและทำให้บ้านดูสวยกลมกลืนกว่าเดิม โดยจะต้องเลือกใช้โทนสีที่อ่อน อย่างสีขาวหรือสีครีม เพื่อทำให้บ้านดูสะอาดและกว้างขวางขึ้นกว่าที่เคย

2. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลายไม้

สินค้าส่วนใหญ่ของแบรนด์มูจิมักจะมาพร้อมสีธรรมชาติสไตล์เอิร์ธโทน เพื่อเน้นการออกแบบให้ดูมินิมอลที่สุด จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์นี้หนีไม่พ้น เฟอร์นิเจอร์ลายไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติอื่น ๆ อย่างหวาย ก็สวยลงตัวไม่แพ้กัน

3. เก็บและซ่อนสายไฟให้เป็นระเบียบ

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านสวยและดูมินิมอลมากขึ้น คือ การเก็บและซ่อนสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุด เพราะบ้านสไตล์มูจิโดดเด่นเรื่องความสะอาดและความโปร่งโล่งมาก ๆ ดังนั้น ถ้าใครอยากได้บ้านมูจิสไตล์ญี่ปุ่นแบบ 100% จะต้องซ่อนสายไฟในบ้านให้เรียบร้อย

4. จัดสรรพื้นที่สำหรับเก็บของ

แน่นอนว่าบ้านสไตล์มินิมอลจะสวยลงตัวได้ ต้องอาศัยการตกแต่งห้องให้โปร่งโล่งสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำให้พื้นที่เก็บของกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด เพราะพวกตู้เก็บของหรือชั้นวางของเหล่านี้นี่เองที่กลายเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่ช่วยคงความมินิมอลในสไตล์มูจิได้เป็นอย่างดี

5. จำกัดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

เทคนิคสุดท้ายที่ช่วยทำให้บ้านธรรมดา ๆ กลายเป็นบ้านสไตล์มูจิได้ คือการจำกัดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน โดยให้เลือกใช้เฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นและใช้จริงเท่านั้น เพื่อช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

ส่งท้าย

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เทคนิคแต่งบ้านสไตล์มูจิ ให้สวยน่าอยู่และดูมินิมอลแบบญี่ปุ่น ที่เพื่อน ๆ สามารถเอาไปปรับใช้กันได้ แต่ถ้าใครกำลังมองหาบริษัทออกแบบตกแต่งภายในและรับบิ้วอิน dooDeco พร้อมให้บริการเพื่อเนรมิตบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านสไตล์มูจิแบบเต็มรูปแบบ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com