[รีวิว] Ichigo Daifuku ไดฟุกุสตรอเบอรี่สดๆ มาแล้ววว จากร้าน Lawson ที่ญี่ปุ่น

15578
Ichigo Daifuku

สวัสดีค่าา วันก่อนนี้เราไปจ๊ะเอ๋กับของโปรดที่เราไม่ได้ทานมานาน และเชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งของโปรดของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน นั่นก็คือ “Ichigo Daifuku” ขนมไดฟุกุไส้ถั่วแดง + สตรอเบอรี่ทั้งลูกสดๆ นั่นเองงง

ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนอย่างนี้ อากาศญี่ปุ่นอยู่ที่ราวๆ 10-15 องศา สตรอเบอรี่เริ่มมีวางขายกันแล้วค่า หลังจากนี้คาดว่าจะมีขนมตามฤดูกาลออกมาวางขายเรื่อยๆ เลยค่ะ วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำไดฟุกุสตรอเบอรี่กันก่อน ไปดูกันค่ะว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

รีวิวไดฟุกุสตรอเบอรี่ Ichigo Daifuku  (苺大福)

ราคา: 108 เยน (รวมภาษีแล้ว)
สถานที่วางจำหน่าย: ร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วญี่ปุ่น

Ichigo Daifuku เริ่มจากแพ็คเกจกันก่อน เห็นแล้วก็สตรอเบอรี่มากๆ อยากกินขึ้นมาเลยง่า~ ขนาดแบบพอกำได้ด้วยมือเดียว ไม่ใหญ่ไม่เล็กสมราคา 108 เยน (รวมภาษี) ล่ะค่ะ ตอนแรกมองผ่านๆ ที่ร้าน เหมือนจะมีเยอะ แต่ทั้งกองมีอยู่ 4 ลูกเท่านั้น ข้างล่างเป็นรูปหลอกตา หุ หุ

ไดฟุกุสตรอเบอรี่ หลังจากซื้อมาเรียบร้อยแล้วเราก็รีบกลับบ้านเพื่อทำการผ่าพิสูจน์ดูด้านในกันจ้าา อาจจะบิดเบี้ยวเล็กน้อยเนื่องจากใส่รวมกับของอื่นๆ อิ อิ ผิวนุ่มๆสีชมพูเหมือนดอกซากุระเลย มีผลแป้งเคลือบเล็กน้อย ป้องกันติดวัสดุที่ห่อ ใต้ฐานมีฐานกระดาษแข็งมาให้หยิบทานได้ง่ายขึ้น เพราะว่านิ่มมากจับทีก็ย้วยง่ายๆ เลย มันนุ่มนิ่มมากจริงๆ

ไส้ถั่วแดงสตรอเบอรี่ ผ่าพิสูจน์ออกมาแล้วก็เจอนี่เล้ยยย สตรอเบอรี่ทั้งลูกกก น้ำลายสอมาก อาจจะลูกไม่ใหญ่นัก สมกับราคา แต่ว่ามันมาทั้งลูกจริงๆ ทั้งถั่วแดงก็จัดเต็ม ถือว่าเป็นขนมที่คุ้มค่าทุกเยนทุกสตางค์ ไม่มีการเอาเปรียบผู้บริโภคเลย

Ichigo Daifuku ใกล้ๆ อีกนิด หลังจากที่ทานไปแล้วครึ่งลูก ขอแนะนำเพื่อนๆที่จะทานคือ ต้องทานแบบเต็มปากเต็มคำจะได้รสชาติมากๆ เพราะสตรอเบอรี่ที่มาเป็นลูกๆ จะออกรสชาติได้ดี หากแทะๆ เล็มๆ ก็อาจจะได้แค่ผิวๆ เปลือก รสชาติมันไม่เต็มที่ เราก็จัดเลย คำละครึ่งลูก 555

น้ำสตรอเบอรี่ฉ่ำๆ ออกมาเมื่อกัดโดนความหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอรี่สด ตัดกับความหวานของถั่วแดงได้ดี ทำให้ไม่หวานเกินไป ยิ่งได้เนื้อไดฟุกุนุ่มๆ ความกลมกล่อมที่พอดีก็เกิดขึ้นในปากเรานี่เอง >0<

กระดาษรอง และคำที่ 2 ก็เกลี้ยง! 555 เลียได้นี่เลียแล้วนะเนี่ย เล่าไปก็อยากกินอีก ความนุ่มนิ่มในปากนี่ยังจำได้อยู่เลย เพื่อนๆ มาก็ลองชิมกันได้นะคะ ไม่แพง กินเล่นๆ แล้วจะหลงรักไดฟุกุสตรอเบอรี่เหมือนเรา อิ อิ

ขอจบรีวิว Ichigo Daifuku ขนมไดฟุกุสุดโปรดเพียงเท่านี้แล้วพบกันใหม่สวัสดีค่าาา ^^

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com