สวัสดีค่า หลังจากเที่ยวเมืองมัตสึโมโต้ (Matsumoto) ในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) กันไปแล้ว เราก็จะเดินทางกลับจากเมืองมัตสึโมโต้ไปนาโกย่า (Matsumoto → Nagoya) ค่ะ โดยใช้รถไฟด่วนพิเศษ JR Limited Express Wide View Shinano นะคะ

Matsumoto → Nagoya
hyperdia.com

ค่าโดยสารแบบจองที่นั่ง 6,230 เยน แบบไม่จองที่นั่งอยู่ที่ 5,510 เยน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 130 นาทีค่ะ สามารถซื้อได้ที่ตู้ขายตั๋วหรือเคาท์เตอร์ของสถานีค่ะ

สำหรับคนที่อยากประหยัดก็สามารถนั่งรถบัสได้ค่ะ ค่าโดยสารอยู่ที่ 2,600 – 3,560 ถูกกว่ารถไฟครึ่งหนึ่ง แต่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 210 นาทีค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากประหยัดหรือไม่ได้ใช้พาสของ JR


รีวิวการเดินทางจากมัตสึโมโต้ไปนาโกย่า

สำหรับเรานั้นถือพาส Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass (ผู้ใหญ่ราคา 17,500 เยน, เด็กราคา 8,750 เยน) สามารถใช้ขึ้นรถไฟได้เลย (แบบไม่จองที่นั่ง) แต่เราจะไปจองที่นั่งก่อนค่ะ จึงต้องเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เคาท์เตอร์ก่อนเพื่อออกตั๋วที่นั่งให้ค่ะ

พาสนี้ใช้จองที่นั่งได้ 4 ครั้งนะคะ พอแลกแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ปั้มสถานีที่ออกตั๋วและเขียนวันกำกับไว้ ก่อนหน้านี้เราใช้ขาจากนาโกย่าไปทาคายาม่า (Nagoya → Takayama) กับ ฮิดะฟุรุคาว่าไปโทยาม่า (Hida-furukawa → Toyama) แล้วค่ะ ใครที่จะเที่ยวจากนาโกย่าไปแจแปนแอลป์แล้ววนกลับมานาโกย่าแบบเรา พาสนี้คุ้มจริงๆ ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
· Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass พาสเดียวเที่ยวไม่อั้น (Nagoya – Japan Alps)

จากนั้นก็มาแวะซื้อของทานระหว่างนั่งรถไฟก่อน เซ็ทข้าวปั้นกับยากิโซบะ มีอุ่นร้อนให้ด้วย อร่อยและคุ้มมาก ได้หลายอย่างเลย แค่ 298 เยนเอง ชาเขียวยี่ห้อนี้ก็อร่อยค่ะ เข้มข้นหอมชื่นใจ

JR Limited Express Wide View Shinano รอไม่นานรถไฟก็มาแล้วค่ะ มีคาดสีส้มแบบนี้ ส่วนขบวนที่คาดสีม่วงที่อยู่อีกฝั่งนั้นไปสถานี Shinjuku ที่โตเกียวค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 150 นาที ใครที่จะเดินทางมาเมืองมัตสึโมโต้จากโตเกียวก็สะดวกนะคะ หรือใครที่อยากแวะไปเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ก็นั่งไปลงสถานี Otsuki แล้วต่อรถไฟอีกต่อไปยังสถานี Kawaguchiko ก็ได้ค่ะ (ใช้เวลาประมาณ 160-180 นาที)

บรรยากาศในรถไฟ คนน้อย ชิลๆ เลยค่ะ ตรงที่นั่งก็มีที่วางพับเก็บได้ ทานอาหารได้สะดวก แอบดูข้าวกล่องของคนญี่ปุ่น มาเป็นหม้อเลยค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร เอิ๊ก

นั่งเล่นเน็ตนั่งหลับไป แป๊บๆ ก็ถึงนาโกย่าแล้วค่ะ เราเลือกออกจากมัตสึโมโต้เกือบบ่ายโมง มาถึงนาโกย่าก็สามโมงพอดี มาเช็คอินที่โรงแรมได้เลย ซึ่งโรงแรมที่เราจองก็คือ Sanco Inn Nagoya – Shinkansenguchi ค่ะ

Sanco Inn Nagoya - Shinkansenguchi เราพักที่นี่ 2 คืน จากนั้นเราก็ไปทัวร์เมืองอื่นอยู่ 2 คืน แล้วค่อยกลับมาพักที่นี่อีกคืนรวมเป็น 3 คืนค่ะ ข้อดีของโรงแรมนี้ก็คืออยู่ตรงข้ามกับสถานี Nagoya ฝั่งทางออก Shinkansen และเราสามารถฝากกระเป๋าก่อนเช็คอิน รวมทั้งฝากกระเป๋าค้างคืนได้ด้วยค่ะ ราคาแต่ละคืนไม่เท่ากัน เฉลี่ยอยู่ที่ 10,000 เยน นอนได้ 2 คน รวมอาหารเช้าค่ะ (เช็คราคาที่แน่นอนที่นี่)

ข้อมูลเพิ่มเติม
· [รีวิว] Sanco Inn Nagoya – Shinkansenguchi โรงแรมตรงข้ามสถานี Nagoya

และเราก็ขอจบการเที่ยวญี่ปุ่นตามเมืองต่างๆ ในภูมิภาคจูบุ (Chubu) ด้วย Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass ไว้เพียงเท่านี้ คราวหน้าเราจะมาเก็บตกสถานที่ต่างๆ ในทริปนี้นะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า


รีวิวเที่ยวมัตสึโมโต้ (Matsumoto)

· [รีวิว] เที่ยวมัตสึโมโต้ (Matsumoto) ปราสาทอีกา ถนนเมืองเก่า Nawate & Nakamachi

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

· เที่ยวนาโกย่า (Nagoya)
· เที่ยวโทยาม่า (Toyama)
· เที่ยวทาคายาม่า (Takayama)
· เที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com