[รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนแรก)

13994
ด้านในของสวน Hitachi Seaside Park

ครั้งที่แล้วเราได้พูดถึงวิธีการเดินทางมายังสวน Hitachi Seaside Park กันไปเป็นที่เรียบร้อย คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ เข้ามาชมด้านในของสวนกันนะคะ

ร้านขายไอศครีมและขนมเริ่มจากบริเวณทางเข้าสวน Hitachi Seaside Park ทางซ้ายมือของทางเข้ามีร้านขายไอศครีมและขนมอยู่ค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีเสบียงหรือไม่ได้ทานอะไรรองท้องมาก่อน แนะนำว่าให้หาอะไรทานก่อนเข้าไปข้างในดีกว่า เพราะร้านข้างในทุกร้านมีคนต่อคิวยาวมาก อาจจะต้องรอถึงหลายสิบนาทีเลยนะคะ

การซื้อตั๋วเข้าชมสวน Hitachi Seaside Park

ต้องซื้อตั๋วก่อนเข้าไปนะคะ ราคาตั๋ว 410 เยนสำหรับผู้ใหญ่ 210 เยนสำหรับผู้สูงอายุ และ 80 เยน สำหรับเด็ก ไม่แพงเลยใช่มั้ยคะ

ที่ขายตั๋ว

จุดซื้อตั๋วจะเป็นเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ แต่ละตู้มีจุดแตกต่างกันคือ การรับแบงค์ไม่เหมือนกัน ตู้ด้านขวามือสุด 2 ตู้เป็นตู้ที่รับแบงค์ 10,000 เยน และ 5,000 เยน จุดสังเกตคือ ” ○ ” วงกลมด้านหน้าและตัวเลข 10,000 และ 5,000 ค่ะ

ticket-machinejpgตู้ด้านซ้ายสุด 3 ตู้รับแต่แบงค์ 1,000 เยน ไม่รับแบงค์ใหญ่อย่าง 5,000 หรือ 10,000 เยน สำหรับเหรียญไม่มีปัญหาใช้ได้ทุกตู้ค่ะ

Information centerถัดจากตู้ขายตั๋วอัตโนมัติจะมี Information center ของ Hitachi Seaside Park ประจำประตูทางออกค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะมีปัญหาตามหากันไม่เจอ ถ้ามาแจ้งจุดนี้ก็จะมีเสียงตามสายประกาศตามหาและให้มาที่จุดนัดพบ สะดวกดีนะคะ ^^

Seaside trainพอผ่านประตูทางเข้าจะเจอป้ายนี้ค่ะ เป็นบริการรถรางภายในสวน มีทั้งแบบแยกรอบไป-กลับ ขาไป 300 เยน และขากลับ 200 เยน หรือว่าจะเป็น One-day Pass ตั๋วแบบเหมา 1 วัน 500 เยน เหมาะสำหรับคนที่อยากมาชมดอกไม้อย่างเดียว ไม่ต้องเดินให้เมื่อย ที่จอดรับคนจะอยู่ด้านหน้าเลย มองตรงไปจะเห็นคนเข้าแถวรอ และจะมีรถรางจอดรับคน

Guideจุดถัดมาคือจุดไกด์ค่ะ สำหรับคนที่ไม่รู้ข้อมูลของสวน สามารถเข้าไปสอบถามได้ตลอดเวลา ข้างๆ จะมีแผนที่ขนาดใหญ่ งานนี้ไม่ต้องกลัวหลงเลย สะดวกมาก นอกจากนี้ยังมีแผนที่แบบพกพาสำหรับให้นักท่องเที่ยวเก็บติดตัวเพื่อเดินชมแต่ละจุดด้วยนะคะ

Guide Mapตัวอย่างแผนที่แบบพกพาค่ะ คือบริเวณทั้งสวนกว้างมาก!

ด้านในของสวนหลังจากเข้ามาในสวนแล้ว ให้เลือกเดินทางด้านซ้ายมือที่คนส่วนใหญ่เขาเดินกันนะคะ เดินตามๆ เขาไปได้เลย จากรูปด้านบน รถรางสีเขียวเล็กๆ ตรงมุมซ้ายมือคือจุดขึ้นรถรางค่ะ ส่วนตัวเราจะขอเดินเข้าไปเช่าจักรยานด้านในดีกว่า เดินไปทางซ้ายมือ ประมาณ 100 เมตร

Cycle Centerเดินมาถึงที่มีจุดต้นไม้ใหญ่ๆ ต้นแรกๆ จะเห็นตึกนี้แอบอยู่ มีสัญลักษณ์รูปจักรยานค่ะ มันคือจุดเช่าจักรยานนั่นเอง ค่าเช่าเริ่มต้นที่ 310 เยนสำหรับผู้ใหญ่และ 210 สำหรับเด็ก

ตอนที่เรามาถึงมีแถวค่อนข้างยาวและพนักงานบอกว่าตอนนี้คนเยอะ ต้องรอประมาณ 1 ชม. ดังนั้นจึงขอล่าถอยและเลือกเดินชมสวนแทนดีกว่า

Trainบังเอิญว่ารถรางผ่านมาพอดี ได้โอกาสชักภาพเสียหน่อย รถน่ารักมาก…อยากให้เอามาใช้เป็นรถในมหาวิทยาลัยที่เมืองไทยบ้าง อิอิ ตอนรถมาจะมีเสียงเพลงบอกให้คนเดินหลีกทางให้ค่ะ และจะมีคนเดินนำหน้ารถคอยเคลียร์ทางให้ตลอด (ถ้าพี่เขาไปแข่งเดินเร็วต้องชนะเลิศระดับโลกแน่ๆ)

Tulip-parkเดินเลยที่เช่าจักรยานมานิดเดียวเท่านั้นจะเจอกับสวนดอกทิวลิปที่เฉาหมดแล้ว T^T ดอกทิวลิปจะบานช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนเมษายน หรือถ้ามาต้นๆ เดือนพฤษภาคมเลย อาจจะพอได้เห็นทิวลิปอยู่นะคะ

Orange-flowerแต่ก็ยังพอมีดอกชนิดอื่นให้ชมกันพอหอมปากหอมคอ สวยดีค่ะ ไม่รู้จักชื่อ แต่ว่าอยู่ข้างๆ สวนทิวลิปเลย

Cafeฝั่งตรงข้ามถนนเป็นคาเฟ่เล็กๆ ดูแถวนะคะ…งานนี้กว่าจะได้กิน 555 ฉะนั้นไม่ควรหิ้วท้องว่างๆ เข้าสวนมาเด็ดขาด

Layia-Elegansเดินถัดจากทิวลิปมาอีกหน่อยก็เจอทุ่งดอกไม้ชนิดแรกค่ะ ชื่อ Layia Elegans สีเหลืองสดใสบนเนินหญ้าสีเขียว ไม่มีกลิ่น ลำต้นสูงประมาณเข่า นักรักกรุบกริบ ^^ ตอนเราไปเจอแก๊งค์สาวไทย มาถ่ายรูปกันเป็นล่ำเป็นสัน นึกว่ามาถ่ายแบบที่สวนรถไฟ ^^

Bicycle-Laneรูปนี้ถ่ายจากด้านบนสะพานค่ะ ถนนข้างล่างเขาแบ่งให้เป็นโซนสำหรับคนปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ที่สวนแห่งนี้เขาแบ่งถนนสำหรับคนเดินและจักรยานเพื่อป้องกันอุบัติเหตุค่ะ ดีจังเนอะ

Cafe-2แวะข้างทางออกมาจากถนนสายหลักนิดหน่อย จะเจอคาเฟ่เล็กๆ อยู่ในบ้านค่ะ จิบกาแฟหอมๆ ลมเย็นๆ ได้กลิ่นธรรมชาติ มีวิวเป็นป่า มีนกร้องเพลงให้ฟังบรรยากาศนี่สุดยอดจริงๆ

Treesวิวเบาๆ จากคาเฟ่กลางป่าขนาดย่อมๆค่ะ ไม่รกไม่โล่ง สบายตาดี สีเขียวๆ

petเดินออกจากป่ามาก็เจอเขาปูเสื่อปิกนิกกันค่ะ บางคนก็มากันเป็นครอบครัว บางคนก็พาสัตว์เลี้ยงออกมาปิ๊กนิก เป็นบรรยากาศที่คงหาที่ไทยไม่ได้ ดูจากแดดแล้ว ==’’

shop-2ร้านอาหารแบบปิกนิกๆ ขายดีมาก แถวยาวววมาก บรรยากาศเป็นไปแบบสบายๆ คนคึกคัก แต่ชอบบรรยากาศหนึ่งคือ ดูไม่วุ่นวาย สะอาดตา ไม่มีการทิ้งขยะเรี่ยราดด้วย เขาเก็บไปทิ้งที่บ้านกันก็มีนะคะ

เอาล่ะค่ะ นี่เป็นเพียงครึ่งแรกของสวนนะคะ ตอนหน้ามีไฮไลท์ของเรารออยู่ นั่นก็คือ การเดินทางไปดูทุ่งดอกไม้สีฟ้า Nemophila นั่นเอง สามารถอ่านต่อได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้องกับ Hitachi Seaside Park

JR Joban Lineวิธีการเดินทางไปชมทุ่งดอกไม้ที่ Hitachi Seaside Park จ.อิบารากิ

 

ด้านในของสวน Hitachi Seaside Park[รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนแรก)

 

Hitachi Seaside Park[รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนจบ)

 


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com