สวัสดีค่าาา มาเที่ยวเกาะ Enoshima กันต่อนะคะ คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูรอบเกาะมังกรแห่งนี้กันค่ะ บอกเลยว่าเกาะนี้ไม่ได้มีดีแค่ศาลเจ้าไว้ขอความรักนะคะ จริงๆ แล้วยังมีทั้งสวนพฤษชาติ กิจกรรมทางน้ำ นั่งเรือชมรอบเกาะ เข้าถ้ำ ชมวิว ชมสวน เล่นน้ำหน้าร้อน เยอะแยะตะแป๊ะไก่จะมีกิจกรรมให้ทำกันค่ะ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเยอะตามกิจกรรม หุ หุ ส่วนตัวเราแล้วชอบเดินชมวิว กิน กิน และชมธรรมชาติมากกว่าและประหยัดด้วย อิ อิ วันนี้จึงขอเสนอการเดินเที่ยวรอบเกาะแบบชิลๆ ค่ะ

ข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติม » www.fujisawa-kanko.jp (ภาษาอังกฤษ)

ร้านค้าบนเกาะ Enoshima หลังจากผ่านโซนศาลเจ้าแล้ว เดินตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านอาหารเล็กๆ ร้านขายของฝากของคนในท้องถิ่นตามข้างทางค่ะ ถ้าสังเกตดีๆ ร้านพวกนี้จะมีสิ่งที่หาในเมืองไม่ได้ คล้ายกับร้านขายขนมจิปาถะบ้านเราค่ะ พวกขนมสมัยก่อน หรือขนมท้องถิ่น การเที่ยวในแต่ละที่มีเสน่ห์ของมันเองเนอะ

หอคอยชมวิว เดินแวะร้านโน่นนิด ร้านนี้หน่อยก็มาถึงจุดสูงสุดของเกาะค่ะ ตรงนี้จะเป็นที่ตั้งของหอคอยชมวิว สวนพฤษาชาติ และเป็นส่วนที่ครอบครัวมักจะพากันมาปิกนิกค่ะ วันที่เราไปมีคนมาแสดงมายากลให้ดูด้วย เพลินมากกก

หอคอยชมวิว ซูมๆ หอคอยให้ดูใกล้ๆ

ร้านอาหารข้างสวน ร้านอาหารข้างสวนที่พักผ่อนก็ตามสไตล์คนญี่ปุ่นค่ะ เข้าแถวเอาไว้ก่อนนน รอประมาณ 15 นาทีก็ได้กินแล้ว อยู่ที่นี่ไม่ต้องมองหาร้านสะดวกซื้อนะคะ ไม่มี 555+ มีแต่ร้านท้องถิ่น ร้านส่วนใหญ่สามารถซื้อแล้วนำกลับบ้านได้หรือทานที่ร้านก็ได้ (มีที่นั่งกลางแดดเปรี้ยงๆ ให้ อิ อิ)

หน้าผาหลังเกาะ หลังจากพักทานอาหารกลางวันแล้ว เราก็เริ่มเดินสำรวจโซนหลังเกาะค่ะ เพราะเมื่อครู่เป็นขาขึ้นมาจุดสูงสุดของเกาะ คราวนี้เป็นขาลง เดินไปก็เริ่มเห็นอีกฝั่งของเกาะแบบพอวับๆ แวมๆ ตรงข้างๆ ทางที่เราเดินนี่คือหน้าผานะคะ นี่ถ่ายระยะไกลๆ แสดงว่าใกล้ถึงด้านหลังแล้ว

ไอศกรีมรสต่างๆ ยังไม่ทันถึงหลังเกาะก็เจอไอศกรีมสกัดดาวรุ่งซะแล้ว ร้อนๆ แบบนี้ ไอศกรีมเป็นอะไรที่สุดยอดเกินคำบรรยายจริงๆ ดูๆ แล้วมีหลายรสที่เราไม่เคยกินและไม่ค่อยเห็นในเมืองค่ะ ส่วนใหญ่เน้นรสชาติที่ได้จากผลผลิตในเกาะ คิดว่าเป็นไอศกรีมที่ทางร้านทำกันเองค่ะ

ไอศกรีม ดังนั้นเราและเพื่อนจึงเลือกรสชาติที่ไม่ค่อยได้เจอกัน เราเลือกรส “แบล็ควนิลา” และเพื่อนเลือกรส “คิโนโกะ”(ผงคิโนโกะที่ใช้โรยวาราบิโมจิ) พึ่งเคยได้กินเนื้อไอศกรีมดำๆ เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นเล็กน้อย แต่อร่อยมากค่ะ กลิ่นหอมกว่าวนิลาทั่วไป และไม่หวานมาก เนื้อไอศกรีมก็นุ่มมาก “รสคิโนโกะ” ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ทานแล้วสดชื่นนน หอมไปถึงจมูก หวานนิดหน่อย เข้ากับอากาศร้อนๆแบบนี้มากๆ เพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสไปเที่ยวก็ลองทานไอศกรีมรสแปลกๆ ดูนะคะ ตื่นเต้นแล้อร่อยด้วย คอนเฟิร์ม!

ด้านหลังเกาะ หลังจากเดินไปกินไปไม่ทันไรก็มาถึงแล้วค่าาา ตรงนี้เป็นด้านหลังเกาะที่จะมีโขดหินขนาดใหญ่ให้เราได้ยินชมทะเลแบบใกล๊ชิด รวมทั้งกิจกรรม ชมนก ตกปลา เข้าถ้ำ อีกทั้งยังเป็นส่วนใหญ่เด็กๆ ลูกเสือมักจะมาทัศนศึกษาสิ่งมีชีวิตทางทะเลอีกด้วย

มุมจากด้านบน มุมด้านล่าง ท้ายเกาะ พอเดินเลาะมาใกล้ทะเลแล้วได้เห็นสีน้ำทะเลสวยมว๊ากกกกก เหมือนสีพาสเทลมากๆ ลมทะเลหอมๆ คือถ้าไม่อันตรายก็คงกระโดดเล่นเหมือนกัน แต่คงไม่ดี ฮ่าๆ อยากไปนั่งเอาขาจุ่มเล่น หุ หุ ยิ่งเวลาคลื่นกระทบหินแล้วน้ำสะท้อนกับแสงแดดยิ่งสวย คนที่ชอบตกปลาก็คงสนุกไม่น้อย ใครมาเป็นคู่ แนะนำให้มาถ่ายรูปนะคะ งานถ่ายแบบ พรีเวดดิ้งก็ได้อยู่ แสงสวยยย

สปีดโบ๊ท ไกลออกไปก็มีสปีดโบ๊ทชมรอบเกาะ ไกลๆ ดูแล้วก็อยากไปเหมือนกันเนาะ มองไปไกลๆ แล้วก็อยากรู้ว่าประเทศไทยนี่อยู่ไกลแค่ไหนนะ (แอบคิดถึงบ้านเล็กๆ) แต่ชอบสีน้ำทะเลแถวนี้มากๆ เพราะเป็นสีน้ำเงินเลย คือคนละโทนกับทะเลเมืองไทย สวยคนละแบบ จริงๆ แล้วเดินเข้าไปลึกอีกนิดจะมีถ้ำให้เข้าชมแต่ว่ามีค่าใช้จ่ายค่าเข้าค่ะ เราก็เลยเดินเล่นแค่โซนฟรี อิ อิ เดินเล่นซักพัก เมาส์เพลินๆ ถ่ายรูปเล่นก็เริ่มเดินกลับทางเดิมค่า

ชายหาด ขากลับเราก็ไม่ลืมจะแวะชายหาดข้างๆ สะพานข้ามเกาะ (ฝั่งแผ่นดินใหญ่) พอเห็นใกล้ๆ แล้วถึงได้เห็นว่าทรายของที่นี่เป็นสีดำ และคนที่มาเล่นน้ำส่วนใหญ่ก็มักจะมาเล่นเซิร์ฟบอร์ดบ้าง เรือใบบ้าง มาทำกิจกรรมทางน้ำมากกว่าการชมทะเล ถ้าไม่นับเรื่องความสวยของทะเล ถือว่าเปนหาดที่เหมาะกับการทำกิจกรรมมากๆ ค่ะ หาดกว้างดีด้วย

ทางเดินขากลับ เมื่อชมหาด ชมคนแถวนั้น (เอิ๊ก) ได้พักใหญ่ เราก็เดินทางกลับโตเกียวกันเวลาประมาณ บ่าย 4 โมงเย็นค่ะ มาสายๆ กลับบ่ายๆ เกือบค่ำ สบายๆ ไม่เร่งรีบ ชิลสุดๆ เพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสมาก็ลองดูนะคะ เป็นที่เที่ยวที่เรารูสึกว่าได้พักผ่อนดีค่ะ

สำหรับค่าใช้จ่ายเราได้สรุปให้คร่าวๆด้านล่างแล้วนะคะ ถ้านักท่องเที่ยวที่ถือ JR PASS ก็ถูกลงไปเกือบครึ่งเลย อิ อิ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวเกาะ Enoshima

ค่ารถ: รวมราคาไป-กลับ:2,280 เยน/คน (1,140 เยน/เที่ยว)
ค่าอาหารกลางวัน: 950 เยน/คน
ค่าขนม: 1,000 เยน/คน
ราคารวมสุทธิ: 4,230 เยน/คน


บทความเที่ยวเกาะ Enoshima

วิธีการเดินทางจากโตเกียวไปเที่ยวเกาะ Enoshima ด้วยรถไฟ
[รีวิว] เที่ยว 1 วันชิลๆ ใกล้โตเกียวที่เกาะ Enoshima (ศาลเจ้า Enoshima Shrine)
[รีวิว] เที่ยว 1 วันชิลๆ ใกล้โตเกียวที่เกาะ Enoshima (เที่ยวรอบเกาะมังกร)

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

เที่ยวโยโกฮาม่า (Yokohama)
· เที่ยวฮาโกเน่ (Hakone)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com