สวัสดีค่า หลังจากที่เราแวะไปรีวิวเมืองอื่นแบบยาวนาน วันนี้ขอบินกลับมารีวิวกิจกรรมน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวฝั่งโตเกียวกันบ้างค่ะ จริงๆ เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่ทำได้เกือบทุกภูมิภาค แต่เราอยู่เมืองหลวงจึงขอรีวิวใกล้ๆ บ้านค่ะ ครั้งนี้เราจะมารีวิว “การเช่ากิโมโนเดินเล่นที่วัดอาซากุสะ” นั่นเองจ้าา ไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนกันอย่างไรบ้างค่ะ

โดยร้านที่เราเลือกครั้งนี้มีชื่อว่า Kimono rental wargo Asakusa Rock Road Store ร้านตั้งอยู่ใกล้กับวัดอาซากุสะ หรือวัดเซ็นโซจิมาก เดินแป๊บเดียวก็ถึงวัดแล้ว ซึ่งการเดินทางก็ดูไม่ยากค่ะ เหมือนกับการไปวัดอาซากุสะเลยค่ะ

kimono rental google map ดูแผนที่ Google Map

โดยออกจากสถานีรถไฟใต้ดินสถานี Asakusa โดยสายรถไฟ Ginza หรือสาย Asakusa เลือกทางออกประตูหมายเลข 2 หรือประตูที่ใกล้วัดค่ะแล้วแต่ความสะดวก อีกเส้นทางหนึ่งคือออกตรงทางออก 4 แยกตรงสะพานแดง แล้วเดินมาทางถนนใหญ่ข้างๆ สถานี Tobu Asakusa ตึกของห้าง Matsuya ตามแผนที่ด้านบนค่ะ

Nakamise Dori หลังจากเดินออกจากสถานีมาแล้ว การที่จะเดินทางไปร้านเช่ากิโมโนนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ เราขอเริ่มต้นที่ทางเดินขายของฝากยอดนิยมก่อนจะเข้าวัดค่ะ เดินตรงเข้าไปเลยค่ะ ถือว่าเป็นการเดินเล่นไปด้วยเลย

Nakamise Dori จนกระทั่งถึงแยกตรงนี้ค่ะ จะเป็นแยกใหญ่สังเกตร้านด้านซ้ายมือให้ดีนะคะ นั่นคือร้านที่ขาย “คาตานะ” หรือดาบญี่ปุ่น (ในวงกลมแถบสีเหลืองซ้ายมือของรูป) ด้านขวาจะเป็นร้านขายของฝากเช่นกันค่ะ เราวงเอาไว้ให้เพื่อนๆ เป็นจุดสังเกตนะคะ

Asakusa จากแยกใหญ่นี้ให้เราเลี้ยวซ้ายมือค่ะ จะเจอเสาประตูสีแดงแบบนี้ค่ะ แล้วเดินตรงเข้าไปเล้ย ถนนสายนี้จะมีร้านแนวญี่ปุ่นเยอะค่ะ ทั้งขายกิโมโน ข้าวของแบบญี่ปุ่น ไม่เน้นของฝากเท่าด้านหน้า

Asakusa เดินไปเรื่อยๆ ค่ะ คาดดว่าประมาณ 400 เมตรโดยประมาณ และหากเจอร้านที่มีรูปปั้นนินจาอยู่ด้านบนแบบนี้แสดงว่ามาถูกทางแล้วค่ะ ใกล้ถึงแล้ว

ทางไปร้านเช่ากิโมโน และนี่ค่ะ เดินมาจนถึง 5 แยกตรงนี้เลย ซ้ายมือจะมีร้านขายดังโงะอยู่ค่ะ แต่ร้านเช่ากิโมโนที่เราต้องไปนั้นอยู่ในซอยเล็กๆ ตรงกรอบสี่เหลี่ยมนั่นเองค่ะ ในส่วนของตึกที่ตั้งของร้านนั้นไม่ใกล้ไม่ไกลแล้วค่ะ ซึ่งก็คือตรงสัญลักษณ์รูปห้าเหลี่ยมค่ะ

ร้านเช่ากิโมโน จุดนี้เป็นหน้าตาตึกแบบใกล้ๆ ค่ะ ป้ายของร้านอาจจะเห็นยากไปสักนิดเนื่องจากค่อนข้างกลมกลืนกับสีตึกค่ะ ชื่อร้าน Kimono rental wargo Asakusa Rock Road Store ค่ะ ที่ร้านมีให้เช่าทั้งกิโมโนของผู้หญิงและผู้ชายนะคะ

Kimono rental wargo Asakusa Rock Road Store หน้าร้านอาจจะต้องเดินเข้าไปจ้องเล็กน้อยเพราตัวร้านอยู่ลึกเข้าไปในตึกนิดนึง

กิโมโนให้เช่า บรรยากาศด้านในค่ะ เข้าไปจะเจอกับชุดกิโมโนเยอะมากก แต่ว่าก่อนที่เราจะได้เข้ามาเลือกชุด พนักงานจะตรวจสอบการจองของเราก่อนนะคะ

ร่มญี่ปุ่น นอกจากชุดแล้วก็มีอุปกรณ์เสริมความสวย หล่อ ให้ดูเข้าบรรยากาศมากขึ้น ทั้งรองเท้าไม้ (เอาไว้ใส่กับชุดกิโมโนโดยเฉพาะ) กระเป๋า ร่ม สร้อยข้อมือ ฯลฯ

เครื่องประดับ ด้านหลังของราวอันยาวเหยียดของชุดกิโมโนนั้นจะมีโซนแต่งหน้าทำผมอยู่ด้วยค่ะ และนี่ก็เป็นโซนของเครื่องประดับผม เราสามารถเลือกได้เลยค่ะ อาจจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มบ้างแล้วแต่ความอลังการงานสร้างของอุปกรณ์ค่ะ

ผ้าคลุม ผ้าคลุมช่วยให้อุ่นขึ้นก็มีค่ะ ปิ่นสวยๆ ทั้งนั้นเลย สาวๆ ผมยาวต้องใส่สักครั้งนะคะ สวยงามม

โซนแต่งหน้าทำผม และนี่คือโซนเสริมสวยค่ะ หลายอย่างทางร้านมีอุปกรณ์ให้ แต่เราต้องพกเครื่องสำอางมาเองนะคะ ถ้าอยากแต่งหน้าเพิ่มเติม

แต่งชุดกิโมโน

การเลือกและการจองบริการเช่ากิโมโน

ในการเช่ากิโมโนนั้นเพื่อนๆ สามารถจองล่วงหน้าได้ทางอินเทอร์เน็ตหรือจะ walk in เข้าไปก็ได้นะคะ แต่เห็นว่ามีโปรโมชั่นลดราคาด้วยนะคะ ถ้าจองออนไลน์ ตามเว็บไซต์ของทางร้านค่ะ kyotokimono-rental.com (หน้าเว็บเป็นภาษาไทยด้วยค่ะ)

Kimono rental wargo Asakusa Rock Road Store ในการจองทางร้านจะให้เรากรอกรายละเอียดแบบกิโมโนที่เราอยากสวมค่ะ เช่น สีอะไร ราคาเท่าไร่ เราสูงเท่าไหร่ เพื่อที่เขาจะได้เตรียมและนำเสนอให้เราได้โดยไม่ต้องพูดคุยกันมาก ลดปัญหาเรื่องการติดขัดเรื่องภาษาค่ะ

ส่วนตัวเราเลือกชุดสีม่วงค่ะ เป็นเซท 3,900 เยน ซึ่งเป็นราคาที่รวม กระเป๋าหิ้ว รองเท้า ชุด และที่ติดผมค่ะ เรียกว่าครบชุดในแบบมาตราฐานค่ะชุดกิโมโน ราคาจะแตกต่างกันไปค่ะ ขึ้นอยู่กับลายที่เราเลือกด้วย ลายยิ่งสวยราคายิ่งสูงค่ะ แต่ก็สวยสมราคา แต่ใครไม่เกี่ยงเรื่องงบประมาณก็เลือกอุปกรณ์เสริมภายในร้านได้ด้วย

การสวมใส่กิโมโน

ในส่วนของการแต่งตัวนั้นเราจะต้องขึ้นไปแต่งชั้น 2 ค่ะ ทางร้านจะมีถุงใส่เสื้อผ้าและสัมภาระมาให้ (ของสำคัญที่ต้องการพกติดตัวไม่ต้องใส่นะคะ) เพื่อให้เราแต่งชุดเดินเที่ยวอย่างสบายตัว ซึ่งเขาจะให้ป้ายหมายเลขกระเป๋าเราเอาไว้ เก็บไว้ให้ดีๆนะคะ

แต่งชุดกิโมโน ด้านบนคือคนที่แต่งตัวให้เราค่ะ เราชอบมากเพราะว่าเขาแต่งได้มืออาชีพและงานเนี๊ยบมาก เนื่องจากเราเคยแต่งกันเองมาบ้างแล้ว แต่พอมาเจอมืออาชีพจริงๆ นี่คือรู้เลยว่าเป๊ะมาก จับระดับผ้า จัดลาย และพับโอบิได้สวย แน่นแต่ไม่อึดอัดอีกด้วย

เช่าชุดกิโมโน วัดอาซากุสะ แต่งเสร็จแล้วก็ออกมาเดินเล่นที่วัดค่ะ ได้บรรยากาศมากๆ ใครพกตากล้องส่วนตัวมาด้วยจะฟินมากๆ ยิ่งแต่งเป็นคู่นะคะจะโดดเด่นมาก มีความหวานแหววแบบญี่ปุ่นๆ ดี อิ อิ

คลิปตัวอย่าางและบรรยากาศการเดินเล่นด้วยชุดกิโมโนค่า

การแต่งกิโมโนนั้นเราแนะนำให้เช่าช่วงที่อากาศยังเย็นอยู่นะคะ หากในหน้าร้อนจะเป็นการแต่งชุดยูกาตะเสียมากกว่า แต่สำหรับเราแล้ว กิโมโนสวยกว่าอลังการกว่าชุดยูกาตะมากค่ะ

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า


สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

คู่มือท่องเที่ยวย่านอาซากุสะ (Asakusa)
[รีวิว] เที่ยววัดอาซากุสะ หรือ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) โตเกียว
[รีวิว] เที่ยว TOKYO SKYTREE (โตเกียวสกายทรี) แวะช้อปปิ้งที่ TOKYO Solamachi
[รีวิว] เทศกาลชมดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ในโตเกียวที่ศาลเจ้า Kameido Tenjin Shrine

ค้นหาโรงแรมที่พักในโตเกียว


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com