20 ร้านสำหรับขาช้อปและร้านขายของฝากที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

155312
ร้านขายของฝากที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี?…วันนี้เรามี 20 ร้านสำหรับขาช้อปและร้านขายของฝากที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นมาฝากจ้า ทั้งร้านขายของกิน ของใช้ ของกระจุ๊กกระจิ๊ก เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า รองเท้า เอาให้ช้อปกันหมดตัวเลยทีเดียว เอิ๊ก

หมายเหตุ

อัตราภาษีที่ญี่ปุ่นปัจจุบันอยู่ที่ 10% (มีการปรับภาษีจาก 8% เป็น 10% เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2019) ร้านที่มีป้าย Tax Free สามารถทำเรื่องยกเว้นภาษีได้เลยที่แคชเชียร์พร้อมแสดงพาสปอร์ตตัวจริง ทั้งนี้ เราต้องซื้อสินค้าให้ถึงยอดที่กำหนดในบิลเดียวกัน (ไม่รวมภาษี) โดยแยกคิดเงินเป็น

・ สินค้าทั่วไป (เช่น เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้) 5,000 เยนขึ้นไป
・ สินค้าอุปโภคบริโภค (เช่น อาหาร ยา เครื่องสำอาง) 5,000 ขึ้นไป แต่ไม่เกิน 500,000 เยน

*ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2018 เป็นต้นไป ไม่ต้องแยกประเภทสินค้า เพียงแค่ซื้อสินค้าครบ 5,000 เยน ก็จะได้รับยกเว้นภาษีทันที

ไปดูกันเลยดีกว่า…ว่ามีร้านไหนที่แนะนำบ้าง!

Don Quijote Shinjuku Higashiguchi Honten

Don Quijote TAX FREE

ร้านดองกี้เป็นขายสินค้าลดราคายอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย มีสินค้าให้เลือกสารพัด ตั้งแต่ ของกินของใช้ เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้ารองเท้า กระเป๋า เป็นต้น แอดมินชอบมาซื้อขนมที่ร้านนี้ค่ะ มีหลายสาขาตามแหล่งท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

รายชื่อสาขา : www.donki.com/en/ (ภาษาอังกฤษ)

Matsumoto Kiyoshi Harajuku Takeshita Dori

Matsumoto Kiyoshi TAX FREE

ร้านขายยาที่แทบมีอยู่ทุกหนทุกแห่งตามแหล่งท่องเที่ยว มีสินค้าให้เลือกช้อปอย่างจุใจ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามอย่างพวก เครื่องสำอาง ยา อาหารเสริม รวมทั้งขนม (ดูรีวิว)

รายชื่อสาขา :  www.matsukiyo.co.jp/map (ภาษาญี่ปุ่น)

ABC-MART Shinkuku Main Store

ABC-MART

ร้านขายรองเท้าแฟชั่นและรองเท้ากีฬาขนาดใหญ่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง มีแบรนด์ดัง อาทิ adidas, Nike, New Balance ซึ่งบางรุ่นก็ไม่มีขายในไทยและราคาก็ยังถูกกว่าช็อปในไทยด้วยค่ะ

รายชื่อสาขา : map.abc-mart.net (ภาษาญี่ปุ่น)

Onitsuka Tiger OMOTESANDO

Onitsuka Tiger

เป็นแบรนด์รองเท้าญี่ปุ่นที่ฮิตมากๆ สำหรับชาวไทย บางสาขาถึงกับจ้างพนักงานที่พูดภาษาไทยไว้ดูแลลูกค้าเลยทีเดียว ร้านนี้ไม่มี TAX FREE แต่บางทีก็มีโปรโมชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวนะคะ

รายชื่อสาขา : www.onitsukatiger.com/ja-jp (ภาษาญี่ปุ่น)

Gu

Gu

เห็นอย่างนี้แต่อ่านว่า “จี-ยู” นะคะ เป็นแบรนด์เสื้อผ้าในเครือ Uniqlo ที่ราคาน่าคบหามากถึงมากที่สุด มีเสื้อผ้าแฟชั่นให้เลือกทั้งสำหรับชาย หญิง และเด็ก แบรนด์ Gu นี้ยังไม่มีสาขาในไทยเลยแนะนำให้ซื้อที่ญี่ปุ่น

รายชื่อสาขา : http://www.gu-japan.com/shop/ (ภาษาญี่ปุ่น)

Uniqlo-Gu

Uniqlo TAX FREE

แบรนด์เสื้อผ้ายอดฮิตของคนไทย ถ้าไม่ได้ลดราคา มาซื้อที่ไทยก็พอๆ กันเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องแบก ทั้งนี้ร้านของ Uniqlo ก็ไม่ได้มี TAX FREE ทั้งหมดนะคะ จะมีเฉพาะสาขาตามแหล่งท่องเที่ยวเท่านั้น

รายชื่อสาขาที่มี TAX FREE : frsp.mapion.co.jp/b/uniqlo_taxfree/ (ภาษาอังกฤษ)

BRAND OFF Shinjuku Nishiguchi

BRAND OFF

ร้านขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่มีสาขาอยู่หลายแห่งในญี่ปุ่น เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว สินค้ามีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา เครื่องประดับ เป็นต้น

รายชื่อสาขา : www.brandoff.in.th/shop_list/ (ภาษาไทย)

KIDDY LAND

Kiddy Land

ร้านขายสินค้าจากการ์ตูน คาแรคเตอร์ต่างๆ และของเล่น เช่น Rilakkuma, Hello Kitty, Snoopy, Disney, STARWARS, Funasshyi เป็นต้น แม้จะมีสาขาแค่โตเกียวกับโอซาก้า แต่เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเลยหากชอบของน่ารักๆ (เข้าแล้วออกยากเพราะมีแต่ของน่าซื้อเต็มไปหมด หุหุ)

รายชื่อสาขา : www.kiddyland.co.jp/en/ (ภาษาอังกฤษ)

Loft

Loft TAX FREE

ร้านขายของตกแต่งในบ้าน ของใช้ในชีวิตประจำวัน เครื่องเขียน ตุ๊กตา แก็ดเจ็ต และของขวัญเก๋ๆ เป็นต้น มี TAX FREE เฉพาะบางสาขานะคะ

รายชื่อสาขา : www.loft.co.jp/shop_list_en/ (ภาษาอังกฤษ)

Tokyu Hands

Tokyu Hands TAX FREE

เป็นร้านขายของใช้ในชีวิตประจำวันและสินค้าเก๋ๆ แนวเดียวกับ Loft แต่เป็นเครือของห้าง Tokyu มี TAX FREE เฉพาะบางสาขา แต่จะมีส่วนลดให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่โชว์ Passport ด้วยแต่ก็มีเฉพาะบางสาขาเช่นกันค่ะ

รายชื่อสาขา : www.tokyu-hands.co.jp/en/ (ภาษาอังกฤษ)

Muji

Muji TAX FREE

ร้านขายของใช้ภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องเขียน เครื่องสำอาง กระเป๋า และเสื้อผ้าที่เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์ ร้านนี้ก็มี TAX FREE เฉพาะบางสาขาเช่นกันค่ะ

รายชื่อสาขาที่มี TAX FREE : www.muji.com/jp/feature/welcome/en/ (ภาษาญี่ปุ่น)

Daiso Harajuku

Daiso

เป็นร้าน 100 เยน (รวมภาษีเป็น 108 เยน) ที่มีสาขาเยอะแยะในไทย แต่ถ้าได้ซื้อที่ญี่ปุ่นก็ถูกกว่าที่ไทยครึ่งนึงเลยทีเดียว พวกถุงสูญญากาศไว้สำหรับยัดเสื้อผ้าลงกระเป๋าก็หาซื้อได้ที่นี่ค่ะ เอาไว้ใช้ตอนขากลับ จะได้มีพื้นที่เยอะๆ ใส่ของฝากกลับไทย อิอิ

รายชื่อสาขา : www.daiso-sangyo.co.jp/shop/ (ภาษาญี่ปุ่น)

Bic Camera Shinjuku East Store

Bic Camera TAX FREE

เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักดีของชาวไทย ถ้าอยากซื้อพวกนาฬิกา แนะนำเลยให้มาซื้อที่ร้านนี้ ยิ่งถ้าเจอช่วงลดราคาจะยิ่งตาลุกวาว นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีพวกเครื่องสำอางและขนมขายอีกด้วยค่ะ

รายชื่อสาขา : www.biccamera.co.jp/shoplist/ (ภาษาอังกฤษ)

Disney Store

Disney Store TAX FREE

ร้านขายสินค้าจากดิสนี่ย์ มีทั้ง ตุ๊กตา ของใช้ เครื่องเขียน เสื้อผ้า กระเป๋า เป็นต้น แนะนำเลยสำหรับคนที่กำลังหาของฝาก

รายชื่อสาขา : www.disney.co.jp/store/ (ภาษาอังกฤษ)

Sanrio Gift Gate Adhoc SHINJUKU

Sanrio Store TAX FREE

ร้านขายสินค้าของ Sanrio มีชื่อเรียกหลายชื่อ อาทิ Sanrio Gift Gate, Sanrio Vivitix, Hello Kitty Japan จะมี TAX FREE เฉพาะบางสาขานะคะ แต่ส่วนใหญ่ก็ TAX FREE จ้าาา

รายชื่อสาขา : www.sanrio.co.jp/english/store/ (ภาษาอังกฤษ)

Rilakkuma Store Tokyo Station

Rilakkuma Store

ร้านเจ้าหมีขี้เกียจ นอกจากพวกตุ๊กตาแล้ว ยังมีสินค้าให้เลือกอีกหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องเขียน ของใช้กระจุ๊กกระจิ๊ก ของใช้ในบ้าน แอดมินหมดตัวไปที่ร้านนี้เยอะมากกก เอิ๊กๆ

รายชื่อสาขา : www.san-x.jp/SHOP_LIST.html (ภาษาอังกฤษ)

Calbee PLUS Takeshita Dori

Calbee Plus

ร้านขายขนมของบริษัท Calbee ที่จำหน่ายทั้งมันฝรั่งทอดกรอบแบบทำสดๆ ราดด้วยท็อปปิ้ง และยังมีสินค้าสำหรับซื้อเป็นของฝากและของที่ระลึกอีกด้วย ช่วงคนเยอะๆ นี่เข้าคิวกันนานมาก

รายชื่อสาขา : www.calbee.co.jp/calbeestore/calbeeplus/en/ (ภาษาอังกฤษ)

Pablo

Pablo

ร้านชีสทาร์ตชื่อดังจากเมืองโอซาก้า เป็นสินค้าแนะนำของเมืองนี้เลย ตอนนี้มีมาเปิดสาขาในหลายเมืองของญี่ปุ่นแล้วรวมถึงในโตเกียว (ดูรีวิว) แบบออริจินอลจะขายเป็นชิ้นใหญ่ มีให้เลือกแบบแรร์และแบบมิเดียม นอกจากนั้นยังมีทำเป็นขนมต่างๆ มาขายอีกด้วยค่ะ

รายชื่อสาขา : www.pablo3.com/shop/ (ภาษาญี่ปุ่น)

TOWER-RECORDS

Tower Records

ร้านขายซีดี ดีวีดี บลูเรย์ต่างๆ หนังสือทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ รวมทั้งสินค้าของใช้ออริจินอลของทางร้าน มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นกว่า 80 สาขา สาวก J-POP ต้องหาโอกาสแวะไปให้ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาขาที่ชิบูย่าซึ่งถือเป็นหนึ่งในร้านขายซีดีที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ (ดูรีวิว)

รายชื่อสาขา : tower.jp/store/ (ภาษาญี่ปุ่น)

Duty Free Shop

Duty Free Shop

ปิดท้ายทริปด้วยการช้อปพวกขนมของฝากที่ร้านปลอดภาษีที่สนามบิน ขนมที่เป็นของฝากอย่าง ROYCE, Tokyo Banana, Shiroi Koibito ซื้อใน Duty Free ที่สนามบินจะถูกกว่าซื้อที่ร้านตามสถานที่ท่องเที่ยวเพราะไม่มีภาษี

หมดตัวไปแล้ว เอ้ย! ครบแล้วกับ 20 ร้านสำหรับขาช้อปและร้านขายของฝากที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ร้านไหนที่มี TAX FREE จะติดป้ายไว้ที่ร้าน สังเกตได้ไม่ยากเลยค่ะ

ถ้าเพื่อนๆ มีร้านในดวงใจนอกเหนือจากนี้ก็มาแชร์กันได้นะคะ สวัสดีค่า

บทความเที่ยวญี่ปุ่นที่เกี่ยวข้อง

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี?…20 ไอเดียของฝากน่าซื้อจากญี่ปุ่น ของยอดฮิตที่ห้ามพลาด!
18 แบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น!
30 แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่นสวยๆ น่ารักๆ และน่าซื้อเมื่อไปญี่ปุ่น!!!
Japan 101 ติวเข้มก่อนไปญี่ปุ่น! 60 ข้อน่ารู้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง
เคล็ดลับการจัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นด้วยวิธีการหาร 2!!!
คู่มือท่องเที่ยวญี่ปุ่น (Japan Guide)
คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว (Tokyo Guide)

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com