[รีวิว] เมล่อนปังไอศครีมที่อร่อยเป็นอันดับ 2 ของโลก! ที่ชิบูย่า

17899
Sekai de Nibanme ni Oishii Yakitate Meron Pan Aisu Choco

สวัสดีค่าแม้ช่วงนี้อากาศที่ญี่ปุ่นจะไม่ค่อยน่าพิศมัยนัก แต่ก็ไม่อาจจะหยุดการตามล่าหาของอร่อยของเราได้ 555+ วันนี้เราได้ร้านเด็ดมาฝากเพื่อนๆ อีกแล้ว! ร้านที่เราจะแนะนำนี้เป็นร้านขนมค่ะ นั่นก็คือ “เมล่อนปัง” แต่เดี๋ยวก่อน…ไม่ใช่เมล่อนปังธรรมดานะคะ แต่ว่าเป็นร้าน “เมล่อนปังไอศครีม” ค่ะ! ไปดูรีวิวกันเลยว่าจะอร่อยขนาดไหน~

ชื่อร้าน: 世界で2番めにおいしい焼きたてメロンパンアイス
คำอ่าน: Sekai de Nibanme ni Oishii Yakitate Meron Pan Aisu
คำแปล: เมล่อนปังไอศครีมปังอบสดๆ ที่อร่อยเป็นอันดับ 2 ของโลก!

ร้านนี้มีสาขาอยู่หลายที่ในญี่ปุ่นเลย ใครสนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของทางร้าน melonpan-ice.com (ภาษาญี่ปุ่น)

Sekai de Nibanme ni Oishii Yakitate Meron Pan Aisu “Sekai de Nibanme ni Oishii Yakitate Meron Pan Aisu” นี่ชื่อร้านจริงๆ นะคะ คือยาวมาก ตัวโลโก้ร้านและชื่อร้านออกแบบเรียบง่าย แต่ว่าสีประจำร้านเด่นมาก เขียวสะท้อนมาแต่ไกล แค่ชื่อร้านยังอลังการขนาดนี้ มาดูกันค่ะว่ารสชาติจะสมกับชื่อร้านรึเปล่า?

หน้าร้าน Melon Pan Ice ร้านที่รีวิวนี้เป็นสาขาที่ชิบูย่าค่ะ หน้าร้านค่อนข้างแคบ มีพนักงานประจำอยู่ 2 คน ดังนั้นปกติเวลาคนเยอะแถวก็จะยาวไปตามทางเดินเคยเจอยาวๆก็ประมาณ 40 เมตรค่ะ แต่ด้วยสภาพอากาศวันนี้ที่มีฝนตกทั้งวัน แถวหดไปเยอะประหยัดเวลาเข้าแถวมากโขเชียวล่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านจะเป็นเด็กวัยรุ่น นักเรียน เด็กมหาลัย คนทำงานก็มีบ้าง แต่ว่าก็จะมากันเป็นคู่ๆนะไม่รู้ทำไม แสลงใจนิดๆ 555+

โปสเตอร์ เหลือบไปมองข้างๆ จะเห็นโปสเตอร์โปรโมทสินค้าของร้านค่ะ มีเมล่อนปังไอศครีมทั้งแบบออริจินัล แบบใส่สับปะรด และใหม่ล่าสุดคือไอศครีมรสช็อคโกแลต แน่นอนเราไม่พลาดลองของใหม่ค่ะ!
เคาท์เตอร์ ร้านนี้เขาทำแบบสดๆคือ หยิบออกจากเตาตามออเดอร์ลูกค้าเท่านั้นค่ะ แน่นอนว่าลูกค้าทุกท่านจะได้ทานขนมปังที่หอม กรอบ อร่อยสดจากเตา ในรูปเขาหยิบเมล่อนปังมาสามก้อน สองก้อนแรกเป็นของลูกค้าคิวก่อนหน้าเรา ส่วนลูกริมสุดที่ยังไม่ได้ผ่านั่นคือของเราเอ๊งงง^^

Sekai de Nibanme ni Oishii Yakitate Meron Pan Aisu Choco เมล่อนปังไอศครีมช็อคโกแล็ต ราคา 400 เยน

และแล้วววก็ได้เมล่อนปังไอศกรีมมาครอบครอง วะ ฮะ ฮ่า ขนมปังเป็นชิ้นที่เสียบมาให้ข้างๆ นั่นเป็นคุกกี้ค่ะ หอมมาก เอาไว้ตักไอศครีมทานได้ด้วย ด้านข้างจะมีหลอดเอาไว้ให้ค่ะ เพราะไอศครีมละลายแน่นอน เพราะขนมปังอุ่นๆ แต่ว่ากระดาษที่รองขนมปังเปียกก็ไม่รั่วค่ะ ดีจุง^^งานนี้ทานได้หมดจดแน่นอน อุปกรณ์พร้อมมาก จริงๆ ที่ร้านเขามีผ้าเช็ดมือวางไว้ให้หยิบด้วยนะคะ เวลาทานจะเลอะนิดหน่อย

เมล่อนปังไอศครีมช็อคโก หลังจากกินคุกกี้หมดแล้วก็ลองกัดตัวขนมปังดูค่ะ…ฮื้อหือออ เรียกว่าความมหัศจรรย์เกิดได้ในปากเรา (ฮา) คือตัวเมล่อนปังหอมมาก กลิ่นนี่อยู่ในปากเลย ในขณะที่ตรงหลังเต่าของปังเป็นคุ๊กกี้แบบแข็งได้รสหอมของเนย ความกรุบกรอบ แต่ตัวเนื้อด้านในของเมล่อนปังกลับเหนียวนุ่ม ผสมผสานกับตัวไอศครีมด้านล่าง และไปบรรจบกับฐานขนมที่แข็งเล็กน้อย เรียกว่ามันได้ทุกๆ อย่างจนไม่สามารถบอกได้ว่าตรงไหนอร่อยที่สุด รสชาติที่รวมเอาความกรอบ หอม นุ่ม อุ่น เย็น เอาไว้ด้วยกัน สุดๆ จริงๆ ค่ะ

คำเตือนบนแพคเกจ ด้านนอกของกระดาษรองเมล่อนปังเขามีคำเตือนวิธีการทานด้วยนะคะ น่ารักดี ^^

รายการทีวีต่างๆ ความหอมอร่อยของเมล่อนปังไอศครีมที่อร่อยเป็นอันดับ 2 ของโลก (ชื่อร้านนะ อิอิ) ก็ถูกเผยแพร่ตามสื่อดังๆของญี่ปุ่นมากมาย หลายช่องหลายรายการ เหล่าคนดังทั้งหญิงและชายติดใจกันใหญ่เชียวล่ะค่ะ^^

วิธีการเดินทางมายังร้าน

สถานี: Shibuya ทางออก Hachiko Exit
การเดินทาง: ออกจากประตูทางออกฮาจิโกะ ข้ามห้าแยกชิบุยะข้ามมาฝั่ง Tsutaya เดินฝั่งที่ติดถนนใหญ่ พอเจอ 3 แยกใหญ่ก็เลี้ยวซ้ายค่ะ เดินไปเรื่อยๆ จะเจอ Disney (มาถูกทางแล้ว) เดินเลยไปจนถึงห้าง Parco ไปเล็กน้อย ร้านอยู่ตรงข้ามร้าน Mos Burger

ดูแผนที่ Google Map

Sekai-de-Nibanme-ni-Oishii-Yakitate-Meron-Pan-Aisu-Shibuya สำหรับวันนี้ขอจบการรีวีวของเราเพียงเท่านี้ คราวหน้าจะพาไปชิมของอร่อยๆอีกนะคะ สวัสดีค่าา

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com