ADVERTORIAL

สวัสดีคนรักญี่ปุ่นค่า วันนี้เราขอนำเสนอตัวเลือกที่น่าสนใจของบริการให้เช่า Pocket WiFi เที่ยวญี่ปุ่น จาก Japan Wireless ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบคนเดียวแต่ต้องการเชื่อมต่อเน็ตหลายๆ อุปกรณ์พร้อมกัน หรือจะเที่ยวแบบกลุ่ม หารกันหลายๆ คน ก็ราคาประหยัดยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ขอเกริ่นก่อนว่าปัจจุบันหลายคนอาจจะหันมาซื้อซิมหรือซื้อแพ็กเกจจากค่ายโทรศัทพ์มือถือในการเล่นเน็ตในญี่ปุ่น ด้วยความที่สะดวกสบาย ไม่ต้องรับคืนเครื่องและพกอุปกรณ์ต่างๆ ให้วุ่นวาย แต่ว่าทั้ง 2 วิธีนี้นั้นมีการจำกัดนะคะ ทั้งในเรื่องของปริมาณเน็ต ถ้าจะแชร์เน็ตให้เครื่องอื่นก็เปลืองแบตโทรศัทพ์มือถือของเราและเน็ตก็ยังไม่เร็วเท่าด้วยค่ะ ด้วยเหตุนี้การเช่า Pocket WiFi ที่เล่นเน็ตได้แบบ Unlimited จึงยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่นั่นเอง

การเลือกแพ็กเกจ Pocket WiFi

บริการ Pocket WiFi ให้เช่าของ Japan Wireless สำหรับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่แอดมินอยากแนะนำ มี 2 แบบ คือ Premium Pocket WiFi และ Business Pocket WiFi โดยขอเปรียบเทียบความแตกต่างกันดังนี้ค่ะ

รายละเอียดPremium Pocket WiFiBusiness Pocket WiFi
ปริมาณอินเทอร์เน็ตUnlimited dataUnlimited data
จำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้10 Devices5 Devices
ความเร็วสูงสุด187Mbps120Mbps
ราคาเริ่มต้น1,200 เยน/วัน1,104 เยน/วัน

จะเห็นว่าทั้ง 2 แบบ สามารถใช้งานเน็ตได้แบบ Unlimited ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเน็ตจะหมดกลางทริป ความแตกต่าง วัดกันที่ความเร็วและจำนวนอุปกรณ์ที่เข้าถึงเท่านั้นเอง แอดมินแนะนำว่า ให้เพื่อนๆ สังเกตการใช้งานเน็ตของเราและคนในทริปว่าเป็นแบบไหน จะได้เลือกแพ็กเกจได้เหมาะค่ะ

ถ้าเน้นใช้งานพวกอัปโหลดรูป ฟังเพลง ดูวิดีโอ เล่นเกม ก็แนะนำให้เลือกแพ็กเกจ Premium Pocket WiFi ที่มีความเร็วสูงหน่อยจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าการอัปโหลดโซเชี่ยลต่างๆ ต้องใช้เน็ตค่อนข้างแรงจะอัปโหลดได้ดีกว่า

กรณีที่เราไม่เน้นใช้งานพวกอัปโหลดรูปภาพ หรือการอ่านข้อมูลเยอะๆ เลือกแบบ Business Pocket WiFi  ก็เพียงพอค่ะ ส่วนตัวมองว่าแบบนี้จะเหมาะกับคนที่ไปทำงานมากกว่าเที่ยว หรือการท่องเที่ยวแบบไม่ต้องอัปเดตโซเชี่ยลตลอดเวลา แบบมีเน็ตเอาไว้เพื่อ Work from Anywhere ดู Google Map และติดต่อสื่อสารกับคนที่เมืองไทย ไม่เน้นโซเชี่ยลเท่าไหร่ค่ะ

การรับเครื่อง Pocket WiFi

แต่ก่อนส่วนใหญ่จะรับกันที่สนามบินอย่างเดียว แต่ด้วยสถานการณ์การเดินทางและรูปแบบการท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน Japan Wireless มีการเพิ่มช่องทางการรับเครื่อง Pocket WiFi เป็น 3 วิธี เพื่อลดข้อจำกัดของการรับเครื่องในพื้นที่ที่ไม่มีสาขาในสนามบินค่ะ ซึ่งแอดมินจะแนะนำข้อดีและข้อจำกัด รวมถึงการเตรียมตัวคร่าวๆ สำหรับการรับเครื่อง Pocket WiFi แต่ละแบบเอาไว้ให้เพื่อนๆ ประกอบการตัดสินใจนะคะ

1. รับที่สนามบินในญี่ปุ่น 

เราสามารถรับเครื่อง Pocket WiFi ที่ทำการไปรษณีย์ในสนามบินญี่ปุ่น หรือที่เคาน์เตอร์ ณ จุดให้บริการ แค่แสดงหมายเลขติดตามพร้อมพาสปอร์ตก็รับเครื่องได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

แต่วิธีนี้จะมีข้อจำกัดในเรื่องไฟต์บิน หากถึงนอกเวลาทำการจะไม่สามารถรับของได้ หรือการเดินทางแบบต่อเครื่องไปสู่สนามบินเล็กๆ ตามต่างจังหวัดอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่อาจจะไม่มีสาขาให้บริการ เช่น สนามบินต่างจังหวัดห่างไกล หรือจังหวัดที่ไม่ได้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวโดยตรง

การรับเครื่อง Pocket WiFi ที่สนามบินจึงเหมาะกับคนที่ลงสนามบินหลักๆ ได้แก่

  • สนามบินนาริตะ (NRT)
  • สนามบินฮาเนดะ (HND)
  • สนามบินคันไซ (KIX)
  • สนามบินชูบุเซ็นแทรร์ (NGO)
  • สนามบินฟุกุโอกะ (FUK)
  • สนามบินนิวชิโตเสะ (CTS)

สำหรับจุดให้บริการที่สนามบินนาริตะและสนามบินฮาเนดะนั้นเปิดรับเครื่องได้ตั้งแต่เช้าเลยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วไฟล์ทที่เดินทางจากไทย จะเป็นไฟล์ทที่ถึงญี่ปุ่นในช่วงเวลาเช้า กว่าจะรับกระเป๋าก็จะอยู่ในช่วงเปิดทำการพอดี 

หากเดินทางกันไปเป็นกลุ่ม แนะนำให้แต่ละคนแยกกันในการติดต่อ ทั้งการต่อแถวรับพาสหรือซื้อบัตรรถไฟ และรับ Pocket WiFi จะทำให้เราไม่เสียเวลามากนักค่ะ 

2. รับที่โรงแรมที่เราเข้าพัก (ไม่รวมที่พักแบบ Airbnb)

การรับเครื่อง Pocket WiFi ที่โรงแรมหรือที่พักส่วนตัวของผู้ใช้งาน (ไม่รวมที่พักแบบ Airbnb) เหมาะกับคนที่เดินทางมาในไฟต์ที่ดึกมากๆ หรือบินเที่ยงแล้วถึงมืดๆ หรือคนที่ไปถึงสนามบินในช่วงที่เคาน์เตอร์ปิดทำการ รวมถึงคนที่ไม่อยากเสียเวลาที่สนามบินหรือต้องรีบเดินทางเข้าเมือง ก็แนะนำให้เลือกรับเครื่องที่โรงแรมได้เลย

วิธีนี้ก็สะดวกสะบายเช่นกันค่ะ ตอนที่เราเช็คอินที่โรงแรม สต๊าฟก็จะเอาเครื่อง Pocket WiFi ที่ส่งมาล่วงหน้าแล้วให้เรา โดยเราจะต้องใช้ชื่อจอง Pocket WiFi  และชื่อจองโรงแรมเป็นชื่อเดียวกันด้วยนะคะ

3. รับที่ไปรณีย์ใกล้บ้าน (หรือที่พัก Airbnb)

สำหรับคนที่ไม่สะดวกในวิธีการที่ 1 และ 2 หรือเราอาจจะพักแบบ Airbnb ก็แนะนำให้รับวิธีนี้ค่ะ คือติดต่อขอรับได้ที่ที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้านหรือที่พัก ส่วนตัวมองว่าต้องวางแผนพอสมควรค่ะ เนื่องจากไปรณีย์เปิด-ปิดเป็นเวลา และยังปิดวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย (แล้วแต่พื้นที่)

ใครไม่ชัวร์ว่าจะรับได้ที่ไหน สามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ Japan Wireless  ให้เช็คให้ก่อนได้นะคะ โดยแจ้งข้อมูลที่พัก วันและเวลาที่ต้องการรับเครื่องค่ะ

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการรับ Pocket WiFi ได้ที่ » วิธีการจัดส่ง

การคืนเครื่อง Pocket WiFi

การคืนเครื่อง Pocket WiFi ค่อนข้างง่ายกว่าตอนรับคือ เราสามารถใส่ซองแล้วหย่อนกล่องไปรษณีย์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปคืนที่เดิม หรือจะหย่อนกล่องไปรษณีย์ที่สนามบินก็ได้เช่นกัน ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้จนถึงสนามบินเลย แต่ต้องอย่าลืมคืนเครื่องก่อนที่จะผ่านจุด Security Check นะคะ

ตอนที่ได้รับเครื่องมา จะมี Letter Pack (ซองสีน้ำเงิน) มาให้ด้วยค่ะ พอวันสุดท้ายก็สามารถแพคใส่ซองแล้วหย่อนตู้ไปรษณีย์ได้เลย จะเป็นการส่งของไม่เกินขนาด A4 แล้วก็มีความหนาพอสมควรให้เราใส่ของทั้งหมดได้ 

ปล. บางครั้งเราจะเจอตู้ไปรณีย์ในร้านสะดวกซื้อเหมือนกัน ยังไงก็ลองสังเกตดูนะคะ สามารถหย่อนตู้ในร้านสะดวกซื้อได้เหมือนกัน เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จะมาเก็บพัสดุทุกวันช่วงเย็นๆ

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการคืน Pocket WiFi ได้ที่ » วิธีการส่งคืน

ส่งท้าย

ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและต้องการเล่นเน็ตแบบไม่อั้น ลองดูบริการ Pocket WiFi Japan Wireless ได้นะคะ มีทั้งการเช่าระยะสั้นและระยะยาว ยิ่งเช่าหลายวัน ยิ่งราคาถูกลงด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ก็แอดมินอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ วางแผนเที่ยว โรงแรมและตารางการบินให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นค่อยเลือกบริการ Pocket WiFi ว่าจะใช้แพ็กเกจแบบไหน ใช้กี่เครื่อง ระยะเวลากี่วัน รวมถึงวิธีการรับเครื่องที่เหมาะกับแพลนของเรานะคะ

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com