ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดมิเอะ ปี 2021

4130
Nabana no Sato จังหวัดมิเอะ (Mie)

สวัสดีแฟนๆ Japankakkoii.com ทุกท่านค่ะ คิดว่าหลายๆ ท่านคงคิดถึงประเทศญี่ปุ่นกันบ้างไม่มากก็น้อย เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา แอดมินได้เข้าร่วมสัมนาการท่องเที่ยวของจังหวัดมิเอะ (Mie) ในภูมิภาคคันไซ (Kansai) ประเทศญี่ปุ่น โดยได้อัพเดตข่าวสารเรื่องสถานการณ์ของโควิด 19 และมาตราการต่างๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมิเอะ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังได้เปิดหูเปิดตาสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมิเอะอีกหลายแห่งเลยค่ะ ซึ่งเราขอสรุปมาเป็นหัวข้อต่างๆ ดังต่อไปนี้

มาตราการการรับมือโควิด 19

ช่วงแรกของการสัมนาเป็นการรายงานสถานการณ์ของโควิด 19 ภายในจังหวัดมิเอะ รวมถึงมาตราการการรับมือและป้องกันการแพร่เชื้อโควิด 19 ของจังหวัดมิเอะ ทั้งนี้มาตราการการรับมือและป้องกันส่วนใหญ่คล้ายคลึงกับประเทศไทย อาทิ

 • มีการวัดอุณหภูมิและการบริการแอลกอฮอล์ล้างมือในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งสวนน้ำ พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ที่มีคนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก
 • มีการตั้งเครื่องวัดปริมาณ Co2 ในอากาศเพื่อสังเกตความหนาแน่นของประชากร รวมทั้งการตรวจสอบความหนาแน่นของสถานที่ได้ผ่านแอพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการตัดสินใจว่าควรจะซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ หรือสามารถ Walk-in เข้าไปซื้อที่ร้านได้อย่างสบายใจ
 • มีการระบายอากาศในรถไฟเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกและลดการสะสมของเชื้อโรค
 • โรงแรมมีการแบ่งโซนการทานอาหารให้อย่างปลอดภัย และมีการเตรียมพวกวัสดุใช้แล้วทิ้ง เช่น ถุงมือ ตะเกียบ และของใช้อื่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเชื้อ

อย่างไรก็ตามมาตราการเข้าประเทศญี่ปุ่นยังคงระงับฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยว และต้องกักตัวก่อนเข้าประเทศ 10 – 14 วัน (ขึ้นอยู่กับการได้รับวัคซีน) ส่วนมารตราการเข้าสู่จังหวัดมิเอะไม่มีการระบุเรื่องการกักตัว หรือมาตราการอื่นๆ เป็นพิเศษซึ่ง คาดว่ามิเอะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เตรียมพร้อมรอการเปิดรับนักท่องเที่ยวทันทีเมื่อญี่ปุ่นประกาศเปิดประเทศค่ะ

Inabe City Agricultural Park
ต้นบ๊วยในสวน Inabe City Agricultural Park

พาสสำหรับใช้เดินทางมายังจังหวัดมิเอะ

หลังจากการรายงานสถานการณ์และมารตราการรับมือแล้ว ทางฝ่ายการท่องเที่ยวของจังหวัดมีการนำเสนอการเดินทางไปยังจังหวัดมิเอะ และสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมิเอะในช่วงเวลาต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ โดยการเดินทางหลักๆ ยังเป็นการเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งสามารถใช้บัตรรถไฟแบบเหมาจ่ายได้ในราคาสุดคุ้มสำหรับนักท่องเที่ยว ได้แก่

 • KINTETSU RAIL PASS 5day และ 5day plus ที่ครอบคลุมการเดินทางในแถบ มิเอะ โอซาก้า นารา เกียวโต และนาโกย่า โดยสามารถใช้ได้กับรถไฟคินเท็ตสึและ รถไฟอิกะ รวมทั้ง รถบัสนาราโคซือและรถบัสมิเอะโคซือ
 • Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass ซึ่งเป็น JR PASS ที่สามารถใช้ได้ในแถบอิเสะ คุมาโนะ และวากายามะ

เนื่องจากค่าเดินทางในญี่ปุ่นค่อนข้างสูง การซื้อแบบเหมาจ่ายย่อมคุ้มค่ากว่าการซื้อแบบเที่ยวต่อเที่ยวค่ะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวในแถบนี้

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดมิเอะ

Nabana No Sato Winter Illumination
Nabana No Sato

ในส่วนของการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวมีทั้งกิจกรรมด้านวัฒนธรรม อย่างการสวมชุดนินจา ถ่ายรูปกับปราสาทเก๋ๆ การเข้าร่วมกิจกรรมกับท้องถิ่น เก็บผลไม้สดๆ ถึงสวน รวมทั้งยังมรกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ เช่น การพายเรือคายัค เล่นสวนน้ำ สวนสนุก การตั้งแคมป์ เป็นต้น สายถ่ายภาพก็มีการนำเสนอทัศนียภาพสวยๆที่เป็นเอกลักษณ์ขอบจังหวัดมิเอะและสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกมากมายชวนให้สายถ่ายภาพอยากไปลั่นชัดเตอร์สักครั้ง ยกตัวอย่างเช่น

 • Inabe City Agricultural Park สวนเกษตรเมืองอินาเบะมีสวนต้นบ๊วยกว่า 4,500 ต้น
 • Nabana No Sato ธีมพาร์คสวนดอกไม้และลาน Illumination ชื่อดัง [ดูรีวิว]
 • Gozaisho Ropeway นั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวภูเขาหิมะฤดูหนาว
 • Oharai-machi และ Okage Yokocho ย่านเมืองเก่าแบบย้อนยุค
 • Ise Jingu ศาลเจ้าที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น
Mt Gozaisho
ภูเขา Gozaisho ในฤดูหนาว

จังหวัดมิเอะมีมุมท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากที่รอให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเข้าไปเยี่ยมชม เราจะได้เห็นบรรยากาศที่แตกต่างกันแม้จะเป็นสถานที่เดียวกัน และยังมีสถานที่ลึกลับและมุมสวยๆ ที่รอให้นักท่องเที่ยวไปแชะภาพอีกมากมายเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่เดินทางไปไม่ยาก อยู่ไม่ใกลจากเมืองใหญ่อย่างนาโกย่าและโอซาก้า นับเป็นอีกจังหวัดที่น่าแวะเที่ยวมากๆ ของญี่ปุ่นค่ะ

สำหรับทาง Japankakoii.com แม้จะเคยไปมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีที่สวยๆ ที่อยากไปอีกค่ะ ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลยจริงๆ และหวังว่าจะได้พบกันอีกครั้งที่มิเอะนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

เทียบราคาโรงแรมที่พักในเมืองสึ, มิเอะ


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com