คุซัทสึ ออนเซ็น เรียวกัง โบอุน (Kusatsu Onsen Boun)

12941
คุซัทสึ ออนเซ็น เรียวกัง โบอุน (Kusatsu Onsen Boun)

[PR Article]

ได้มีโอกาสไปพักที่ คุซัทสึ ออนเซ็น เรียวกัง โบอุน (Kusatsu Onsen Boun) เป็นเรียวกังที่ดีและน่าสนใจ เลยอยากมารีวิวให้ดูเผื่อมีเพื่อนคนไหนที่กำลังจะไปเที่ยวคุซัทสึและกำลังมองหาเรียวกังไว้ประกอบการตัดสินใจค่ะ

การเดินทางไปคุซัทสึออนเซ็นนั้นสะดวกมากค่ะ เริ่มจากบัสตา ชินจูกุ (Shinjuku Expressway Bus Terminal) โดยรถบัสด่วนไปยังสถานีขนส่งคุซัทสึ (Kusatsu Onsen Bus Terminal) ราคา 3,000 เยน บนรถบัสด่วนมีที่เสียบ USB เพื่อสามารถชาร์จโทรศัพท์ได้ (USB มีหรือไม่มีขึ้นอยู่กับรถบัสแต่ละคันค่ะ)

นั่งรถเที่ยว 14:05 ถึงคุซัทสึประมาณ 18:10 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง พอมาถึงสถานีขนส่งคุซัทสึก็มีรถตู้ของทางโรงแรมมารับที่สถานี สะดวกสบายมากเลยค่ะ

ทันทีที่มาถึงก็มาเช็คอินกันค่ะ การเช็คอินสะดวกและรวดเร็ว ภายในเรียวกังตกแต่งด้วยไม้ให้บรรยากาศอบอุ่นมีสีโทนสบายดา

คุซัทสึ ออนเซ็น เรียวกัง โบอุน (Kusatsu Onsen Boun) ภาพนี้เป็นภาพบริเวณหน้าโรงแรม และล็อบบี้ค่ะ

ภาพภายในโรงแรม กว้างขวาง สว่าง สวยสบายตา

หากเลือกจองห้องพักจากเว็บไซต์ของโรงแรม สามารถเลือกรับสิทธิพิเศษได้ค่ะ สามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็น เบียร์สด / ไวน์ 1 ขวดเล็ก / กาแฟในตอนเช้า / เครื่องดื่มซอฟดริ๊ง / ชุดยูกาตะ มีประมาณ 100 แบบ (สำหรับผู้หญิงเท่านั้น) ครั้งนี้ได้เลือกไว้เป็นชุดยูกาตะ โดยปกติแล้วการช่วยแต่งกายไม่ได้รวมอยู่ในบริการ  แต่วันนี้โชคดีมาก พนักงานช่วยเลือกชุดยูกาตะและช่วยใส่ให้ มีชุดยูกาตะสวย ๆ เยอะมากทำให้เลือกไม่ถูกเลยค่ะ

ชุดยูกาตะนั้นมีทั้งโทนสีอ่อน สีพาสเทล ไปจนถึงสีโทนเข้ม ๆ เช่น สีดำ หรือสีกรม โอบิก็มีหลายสีให้เลือกเยอะมาก พนักงานบอกว่า วัยรุ่นส่วนใหญ่จะชอบโทนสีสดใส เราเลยเลือกยูกาตะดอกไม้สีชมพูตัดกับโอบิสีเหลือง เป็นไงคะสวยไหมคะ

ยูกาตะ เมื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จแล้วก็ใส่ชุดยูกาตะไปทานมื้อเย็นกันค่ะ เซ็ตอาหารนี้รวมอยู่ในราคาห้องพักแล้ว อาหารค่ำนั้นจะเสิร์ฟในห้องส่วนตัว ตอนที่มาถึงอาหารได้จัดเรียงไว้ให้อย่างสวยงามค่ะ ในเซ็ตอาหารจะมีจานหลักจะเป็นสุกี้ญี่ปุ่น ปลาดิบ ผักย่าง ปลาย่าง ไก่ย่างและอีกหลายอย่างค่ะ ทานเสร็จแน่นท้องเลยค่ะ

อาหารเย็น หลังจากทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เราไปเดินเล่นในเมืองกันค่ะ อุณภูมิที่นี่วันนี้หนาวมากเลยต้องใส่เสื้อคลุมกันหนาวของทางโรงแรมออกมา เนื่องจากว่าค่อนข้างดึกแล้วเลยเลือกไปเดินเล่นใกล้ ๆ แถวโรงแรม  โดยเดินจากโรงแรมเพียง 5 นาทีก็ถึง ยุบาทาเคะ (Yubatake) เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของคุซัทสึที่แนะนำค่ะ ยุบาทาเคะเป็นแหล่งกำเนิดของน้ำพุร้อนคุซัทสึออนเซ็น น้ำแร่ของเมืองนี้ขึ้นชื่อว่าสามารถบำบัดรักษาโรคได้หลายโรค

พอมาถึงยุบาทาเคะ จะพบกับบ่อออนเซ็นขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยรั้วและตามรั้วจะมีชื่อผู้ที่มีชื่อเสียงที่เคยมาเยือนสลักไว้ บ่อออนเซ็นนั้นจะมีบรรยากาศเหมือนเมืองย้อนยุคของญี่ปุ่นผสมกลิ่นอายยุโรปนิด ๆ สวยมากค่ะ ตอนกลางคือมี Illumination ให้ชมด้วยนะคะ สวยและโรแมนติกมาก เห็นคู่รักก็มากันเยอะมากเช่นกัน

หลังจากเดินเล่นเสร็จแล้วก็กลับเรียวกังเพื่อแช่ออนเซ็น น้ำแร่ของคุซัทสึนั้นติดอันดับ 1 ใน 3 ของน้ำแร่ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าเรามีโอกาสได้ไปพักเรียวกังญี่ปุ่นมาก็หลายที่ แต่ยังไม่เคยลงแช่ออนเซ็นซักทีเนื่องจากเป็นคนขี้อาย แต่ในเมื่อเค้าเคลมว่าน้ำแร่ที่นี่ดีมากเลยอยากลองแช่ดูค่ะ

ออนเซ็นแยกเป็นโซนสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ที่นี่มีห้องแช่ออนเซ็น 3 ห้อง และห้องแช่ออนเซ็นมีเวลาที่เปิดให้เข้าใช้บริการต่างกัน สามารถใช้บริการได้ทุกห้องตามตารางเวลาด้านล่างค่ะ

เวลาทำเปิดให้บริการ

สำหรับสุภาพบุรุษ

  • Bandai no Yu: 2:00 p.m. – 3:30 a.m.
  • Sai no Yu: 3:00 p.m. – 3:30 a.m.
  • Yusan no Yu: 4:30 a.m. – 10:00 a.m.

สำหรับสุภาพสตรี

  • Yusan no Yu: 2:00 p.m. – 3:30 a.m.
  • Bandai no Yu: 4:30 a.m. – 10:00 a.m.
  • Sai no Yu: 4:30 a.m. – 10:00 a.m.

ออนเซ็นที่นี่มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งบ่อกลางแจ้งสวยมากและมีหลายบ่อเลยค่ะ ในส่วนของห้องแช่ออนเซ็นนั้นห้ามถ่ายรูป ดังนั้นขอนำรูปของทางโรงแรมมาอ้างอิงนะคะ

บ่อออนเซ็น
Cr. https://www.hotelboun.com/thai/hotspring/

ขั้นตอนการจะลงแช่ออนเซ็นก็เริ่มด้วยการถอดเสื้อผ้าในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ทางโรงแรมมีผ้าขนหนูผืนเล็กไว้บริการ (สำหรับผ้าขนหนูผืนเล็กห้ามนำลงไปในบ่อแช่ออนเซ็นนะคะ) พอเข้าไปด้านในส่วนของบ่อแช่แล้วให้อาบน้ำให้สะอาด จากนั้นถึงจะลงไปแช่ในบ่อออนเซ็น อากาศที่เย็นกับการแช่ตัวอุ่น ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้มาก หลังจากแช่ตัวเรียบร้อยมีหิมะตกลงมาพอดี เลยรู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเมืองไทยไม่มีหิมะเลยออกไปถ่ายรูปไว้เยอะมากค่ะ

พอกลับมาที่ห้องพัก ทางโรงแรมได้จัดที่นอนไว้ให้แล้ว เป็นฟูกสไตล์ญี่ปุ่น นุ่มและอุ่นมาก ๆ ค่ะ ในห้องพักมีโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ ตู้เซฟ ขนม เซ็ทชา ชุดนอนสไตล์ญี่ปุ่นไว้บริการนะคะ ห้องพักมีขนาดกว้าง สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้จากหน้าต่างที่มีขนาดใหญ่ค่ะ

ห้องพัก นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำในห้องพักและมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น อ่างอาบน้ำ ไดร์เป่าผม เซ็ตแปรงสีฟัน (นำกลับบ้านได้) สบู่และแชมพูของชิเซโด้ค่ะ แชมพูใช้แล้วผมนุ่มลื่นมาก ๆ ประทับใจมากค่ะ

ห้องน้ำ วันนี้ตื่น 6:45 เพื่อรีบมาแช่ออนเซ็นก่อนทานมื้อเช้า เป็นบ่อแช่ออนเซ็นคนละโซนกับเมื่อคืนนะคะ ตอนเช้าหิมะยังตกเล็กน้อยเลยลองออกไปแช่ออนเซ็นกลางแจ้งท้าลมหนาว ชมหิมะไปพลางแช่น้ำร้อนไปพลางบรรยากาศดีมากที่สุดค่ะ พอขึ้นจากบ่อแช่ออนเซ็นรู้สึกเลยว่าสดชื่นและผิวลื่นมากเลยค่ะ

และแล้วก็ได้เวลาทานอาหารเช้ามื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ในเซ็ตอาหารเช้าประกอบไปด้วยอาหารหลายประเภท มี อุด้งที่ทานพร้อมกับนัตโตะ ไข่ออนเซ็น สลัด ปลา ซาชิมิคอนยัคกุ ของหวาน และอีกมากมาย อิ่มไปหลายมื้อเลยค่ะ

อาหารเช้า หลังจากทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วก็ไปเช็คเอาท์ พนักงานของที่นี่ทุกคนยิ้มแย้มและบริการดี อาหารอร่อย รู้สึกดีที่ได้พักที่โรงแรมที่ดีมากค่ะ

ได้เวลาออกไปเที่ยวชมเมือง แพลนของวันนี้ก่อนอื่นเราจะไปชมโรงอาบน้ำเน็ตสึโนะยุ (Netsu no Yu) ออนเซ็นของคุซัทสึนั้นมีอุณภูมิที่สูงมาก น้ำร้อนเกินไปสำหรับการอาบ ดังนั้นเพื่อที่จะลดอุณหภูมิให้เหมาะแก่การอาบจะมีประเพณีที่เรียกว่า ยุโมมิ (Yumomi) ซึ่งเป็นการกวนน้ำโดยใช้แผ่นไม้ขนาดใหญ่กวนน้ำตามจังหวะเพลง มีค่าเข้าชม 200 เยน เปิดทำการทุกวันเวลา 9:00 – 16:30 มีให้ทดลองทำจริงด้วยค่ะ พอลองทำเสร็จจะได้รับประกาศนียบัตรตามในภาพเลย

ประเพณีกวนน้ำ ยุโมมิ (Yumomi) พอชมประเพณีกวนน้ำเสร็จแล้วก็มาเดินเที่ยวชมเมืองกันต่อค่ะ บรรยากาศในตัวเมืองยุบาทาเคะตอนกลางวันกับตอนกลางคืนต่างกันมากแต่ความสวยไม่แพ้กันจึงมาดูทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ

คุซัทสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen) ภาพยุบาทาเคะตอนกลางวัน บ่อน้ำพุร้อนควันคลุ้งไปทั่ว

Goza no Yu บรรยากาศรอบ ๆ ยุบาทาเคะ และโรงอาบน้ำ Goza no Yu

Foot Spa มี Foot Spa ด้วยค่ะ

หลังจากนั้นก็ไปวัดโคเซ็นจิ (Kosenji) ซึ่งอยู่ใกล้กับยุบาทาเคะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงของคุซัทสึ วัดโคเซ็นจินั้นค่อนข้างคล้ายกับศาลเจ้าอื่น ๆ ของญี่ปุ่น มีขายโอะมาโมริเยอะมากมาย (เครื่องรางนำโชคของญี่ปุ่น) มีหลายประเภทให้เลือก เลยอุดหนุนมา 1 อันเป็นเครื่องรางนำโชคดีทั่วไปมาค่ะ มีหิมะตกภายในวัดสวยไปอีกแบบค่ะ

โคเซ็นจิ (Kosenji) ชมวัดเสร็จแล้วก็ไปเดินดูเมืองและดูของฝากกันค่ะ มีร้านขายของที่ระลึกมากมายและมีร้านขายออนเซ็นมันจูด้วยค่ะ สามารถชิมออนเซ็นมันจูฟรีคู่กับชาเขียวร้อน ๆ ที่หน้าร้าน อร่อยมากค่ะ

เมืองคุซัทสึ (Kusatsu) มื้อกลางวัน วันนี้เลือกทานที่ร้านอุด้ง เนื่องจากอากาศเย็นและได้ทานอาหารอุ่น ๆ รู้สึกอร่อยรสชาติดีมากเลยค่ะ มื้อนี้ประมาณ 1,000 เยน

ร้านอุด้ง พอทานมื้อกลางวันเสร็จแล้วเราไปเที่ยว บ่อน้ำร้อนกลางแจ้งไซโนะคาวาระ ตั้งอยู่ในสวนไซโนะคาวาระโคเอ็น (Sai no Kawara) ที่เป็นอุทธยานของญี่ปุ่นใหญ่ความกว้างขวาง ในสวนจะปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนสลับกับบ่อน้ำพุร้อน เราลองมาแช่ออนเซ็นของที่นี่กันค่ะ มีค่าเข้าใช้บริการ 500 เยน บ่อกลางแจ้งนี้แยกฝั่งหญิงชาย และมีกฏห้ามถ่ายรูป สามารถดูภาพเพิ่มเติมอ้างอิงได้ตามเว็บไซต์ sainokawara.com ค่ะ

คุซัทสึ ออนเซ็น เรียวกัง โบอุน (Kusatsu Onsen Boun) สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปมาในวันนี้ทุกที่อยู่ใกล้กับคุซัทสึ ออนเซ็น เรียวกัง โบอุน ดังนั้นจึงสะดวกมากเพราะสามารถเดินไปได้โดยไม่ต้องเสียค่าเดินทาง

จบแล้วค่ะสำหรับทริปวันนี้ เป็นอย่างไงกันบ้างคะ น่าไปเที่ยวมากเลยใช่ไหมคะ

เราพักที่ คุซัทสึ ออนเซ็น เรียวกัง โบอุน (Kusatsu Onsen Boun)

เว็บไซต์ของโรงแรม http://www.hotelboun.com/thai/

สามารถดูบรรยากาศของโรงแรมเป็นเวอร์ชั่นวีดีโอตามลิงค์ค่ะ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com