แฟนญี่ปุ่น 101: ข้อควรรู้สำหรับคนที่อยากมีแฟนเป็นคนญี่ปุ่น รักทางไกลก็แฮปปี้ได้

อยากมีแฟนคนญี่ปุ่น

สำหรับคนที่อยากมีแฟนเป็นคนญี่ปุ่นหรือมีแฟนเป็นคนญี่ปุ่นอยู่แล้ว 🎌 สตรอเบอร์รี่น้อยฯ จะมาแนะนำข้อควรรู้จากประสบการณ์ตรงของตัวเองนะคะ แต่เอาจริงๆ ก็อาจจะไม่เกี่ยวกับเชื้อชาติหรอกว่าเป็นคนชาติไหน อันนี้ขอขึ้นตัวหนาๆ ไว้ก่อนเลยว่า “เฉพาะบุคคล” แต่ก็จะมีจุดที่คล้ายๆ กันที่น่าจะนำไปปรับใช้ได้ ว่าแล้วก็มาเช็คลิสต์กันดีกว่า!

ข้อควรรู้สำหรับคนที่อยากมีแฟนคนญี่ปุ่น

1. วิธีหาแฟนคนญี่ปุ่น

เอาแบบประสบการณ์ตรงนะคะ สตรอเบอร์รี่น้อยฯ หาได้จาก Tinder ค่ะ แต่ว่าเป็น “Tinder Gold” ค่ะ 555 ความรักคือการลงทุนนะสาวๆ ปักไปสิคะ อยากได้แฟนชาติไหนก็ปักโลด ฟังก์ชั่นของ Tinder Gold มันดีอย่างนึง ตรงที่เราสามารถคัดกรองคนได้ แบบว่าเราจะเห็นใครมากดไลค์เราหรือปัดขวาเรา แอปฯ ก็ช่วยกรองว่าคนนี้น่าสนใจมั้ย แต่จะบอกว่า ไม่ใช่ปัดครั้งเดียวแล้วเจอนะคะ ก็เจ็บมาเยอะกว่าจะเจอคนจริงที่ใช่ค่ะ

2. จะได้รู้ได้ยังไงว่า “เค้าชอบเรา”

หนุ่มญี่ปุ่นอาจจะขึ้นชื่อว่าขี้อาย จากประสบการณ์ตรงนะคะ เค้าจะพยายาม “Keep Contact” ค่ะ อย่างพยายามเล่าเรื่องในแต่ล่ะวัน พูดคุยสารทุกข์สุกดิบ หรือวางแพลนเสาร์อาทิตย์ทำอะไรกันดี เพื่อให้ไม่น่าเบื่อ เค้าก็หาเวลามาคุยด้วยตลอดค่ะ เวลางาน ถ้าทักไป ก็รอเลิกงานแล้วมาตอบทุกคำที่เราพิมพ์ไป 555 เรารอได้ค่ะ แต่ก็นั่นล่ะค่ะ ไม่ว่าจะชาติไหน คนที่ใช่ อะไรๆ มันก็ลงตัว ถ้าเค้าชอบเรา เค้าจะหาเวลามาคุยกับเราเองค่ะ

3. การสื่อสารสำคัญมากสำหรับรักทางไกล

สำหรับคนที่มีแฟนอยู่กันคนละประเทศ การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมากในการมีรักระยะไกลค่ะ ชอบไม่ชอบอะไร ต้องบอกนะคะ เงียบๆ งอนๆ ระวังจะงอนเอง หายเองนะคะ (เป็นมาแล้ว 555) พูดให้รู้เรื่อง รู้เวลา ถ้าเค้าทำงาน อย่าไปคาดหวังว่าเค้าจะตอบกลับทันทีนะคะ ไม่แนะนำให้ไลน์จิกๆ ถ้าเค้าว่างก็มาตอบเองค่ะ

4. หาเวลาทำอะไรร่วมกันแม้จะอยู่กันคนละที่

ตอนที่ยังอยู่ในช่วงโควิด 19 เราเจอกันไมได้อยู่แล้ว เพราะเป็นคู่รักระยะไกล ก็พยายามจะหากิจกรรมทำร่วมกัน เช่น ดูหนังเรื่องเดียวกัน แชร์สกรีนดูด้วยกัน หรือทำกับข้าวด้วยกัน เมนูเดียวกัน ตกลงกันว่าอยากกินอะไร ก็หาซื้อวัตถุดิบมาทำ ผ่านหน้าจอนี่แหละ สนุกดีค่ะ นอกจากนี้ คนญี่ปุ่นจะลงรายละเอียดดีเทลมาก ซาบซึ้งในทุกเรื่องๆ ที่ทำ ให้ชมไปเลย เค้าชอบนะจ๊ะ

5. แชร์เรื่องราวร่วมกัน ช่วยสานความสัมพันธ์

ไม่ว่าสุขหรือทุกข์ นึกถึงเค้าเป็นคนแรกเสมอ มีเรื่องราวมาแชร์กันตลอด ทำให้เวลาเค้ามีเรื่องอะไร เค้าจะนึกถึงเราเป็นคนแรก ทำตัวให้เป็นเพื่อนเค้า เค้าจะไว้ใจ และเล่าทุกอย่างค่ะ

6. อย่าลืมรักษาความสะอาด

เราควรรักษาความสะอาดให้ดีและจัดห้องให้เป็นระเบียบ อย่างเวลาเปิดกล้องคุยกันแล้วเห็นห้องรกๆ มันทำให้เค้าจินตนาการได้นะคะ ว่าถ้าแต่งงานกันไป บ้านเราจะรกหรือสะอาด

7. จงเป็นแฟนไม่ใช่แม่

คนญี่ปุ่นหรือใครก็ตามย่อมไม่ชอบให้ใครมาสั่ง ทำงานโดนหัวหน้าสั่ง โดนลูกค้าสั่ง แค่นี้ก็เหนื่อยพอแล้ว มาเป็นน้ำเย็นให้เค้าพักใจในวันเหนื่อยๆ ดีกว่าค่ะ ได้ใจไปเต็มๆ

8. คบกันด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ

คนญี่ปุ่นถ้าทำให้เค้าเชื่อใจได้ เค้าจะซื่อสัตย์ ไม่มองใครเลย ไม่ว่าจะต่อหน้าและลับหลัง แต่อันนี้มาจากแฟนของสตรอเบอร์รี่น้อยฯ และเพื่อนๆ ของเค้านะคะ ซึ่งความซื่อสัตย์นี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความรักยั่งยืนเลยค่ะ

9. อย่าวีน ให้คุยแบบมีเหตุผล

การวีนคือ 1 ในปัญหาที่สาวไทยหลายๆ คนชอบทำกับแฟน ซึ่งคนชาติไหนก็ย่อมไม่ชอบอย่างแน่นอน หากมีปัญหาอะไร ให้ขอคุยกันแบบมีเหตุผล ถ้าไปวีนใส่ล่ะก็ เจอเค้าเงียบใส่ละก็ จะร้องเอาได้นะจ๊ะ

10. อย่าเรียกร้องอะไรเกินงาม

เงินทองเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับทุกคน ไม่แนะนำให้เรียกร้องอยากได้อะไรเกินงาม ถ้าเค้าอยากให้ เดี๋ยวเค้าให้เอง ทริคของสตรอเบอร์รี่น้อยฯ คือ พูดให้เค้าจำว่าเราชอบอะไร เช่น ชอบแบรนด์ไหน ผ่านช็อปนั้นที่ไหนก็จะพูดให้เค้าฟัง จนเค้าจำได้ วันนึงก็ได้เอง 555 นอกจากนี้ก็ไม่แนะนำให้เซ้าซี้ไปเจอครอบครัวของแฟนนะคะ ถ้าเค้าพร้อมเมื่อไหร่ เค้าจะพาไปเอง ไม่อย่างงั้นเค้าจะลำบากใจ แล้วจะคิดว่าผู้หญิงคนนี้เหมาะจะใช้ชีวิตด้วยได้จริงเหรอ

ส่งท้าย

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่มาจากประสบการณ์ตรงของสตรอเบอร์รี่น้อยฯ เอง ใครที่อยากมีแฟนญี่ปุ่นหรือกำลังคบหาดูใจกันอยู่ สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ และท้ายนี้ก็อยากจะบอกว่าอย่าลืมจีบกันตลอดด้วยนะคะ มันช่วยทำให้หัวใจชุ่มชื่นได้ดีมากเลย ถึงจะเป็นรักทางไกลก็แฮปปี้ได้แน่นอนจ้า💖

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com