ขบวนรถไฟขนมหวาน JR KYUSHU SWEET TRAIN “Aru Ressha”

5956
JR KYUSHU SWEET TRAIN

Kyushu Railway Company ของญี่ปุ่นได้ออกแพลนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับสุภาพสตรีซึ่งจะเริ่มให้บริการในฤดูร้อนนี้ โดยใช้ชื่อว่า JR KYUSHU SWEET TRAIN “Aru Ressha” ซึ่งเป็นขบวนรถไฟขนมหวานที่ผู้โดยสารจะได้อิ่มอร่อยไปกับคอร์สเมนูของหวาน พร้อมๆ กับชมวิวอันงดงามจากหน้าต่างของรถไฟ มีกำหนดจะเริ่มให้บริการระหว่างสถานี Oita – สถานี Hita  ในจังหวัดโออิตะ และในฤดูใบไม้ร่วงจะเริ่มให้บริการระหว่างสถานี Sasebo – สถานี Nagasaki ในจังหวัดนางาซากิ

JR KYUSHU SWEET TRAIN

JR KYUSHU SWEET TRAIN เมนูอาหารนั้นคิดค้นโดยเชฟ Yoshihiro Narisawa เจ้าของร้านอาหารฝรั่งเศส “NARISAWA” ซึ่งเคยได้รับเลือกให้เป็น “World’s 50 Best Restaurants” คอร์สเริ่มจากอาหารเบาๆ เช่น ขนมปังหรือซุป จากนั้นเป็นขนมหวาน 3 รายการ และปิดท้ายด้วย Mignardises (ขนมที่ทำด้วยวิธีการอบหรือย่างในขนาดพอดีคำ)

JR KYUSHU SWEET TRAIN ราคาเริ่มต้นที่ 2 หมื่นเยนต่อ 1 คน ซึ่งรวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม ตั๋ว JR เที่ยวเดียวในระยะทางจาก “สถานี Oita → สถานี Hita”  หรือ “สถานี Sasebo → สถานี Nagasaki” เปิดให้บริการในวันศุกร์ วันเสาร์ และวันหยุดเป็นหลัก สามารถจองได้ที่ JR Kyushu Travel Agency หรือ JR Station Travel Center และบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำ

รายละเอียดของช่วงเวลาจำหน่ายและวันที่เริ่มให้บริการแน่ชัดจะมีการประกาศให้ทราบในภายหลัง ยังไงก็ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการท่องเที่ยวกับเพื่อนสาวในหน้าร้อนนี้ดูก่อนก็ได้นะคะ

เว็บไซต์ JR Kyushu : http://www.jrkyushu.co.jp/train/index.jsp

ที่มา isuta.jp

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com