Cruel Crowd ซีรีย์สะท้อนอิทธิพลสื่อสังคมออนไลน์นำแสดงโดยสาวๆ Keyakizaka46

8460
Cruel Crowd
เครดิตภาพ : GEM และ NIPPON TV

สาวๆ Keyakizaka46 ชวนติดตาม ‘Cruel Crowd’ ซีรีย์สะท้อนอิทธิพลสื่อสังคมออนไลน์ในยุคปัจจุบันที่คุณไม่ควรพลาด!

Keyakizaka46 (เคยากิซากะ 46) เป็นอีกหนึ่งศิลปินไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่ Yasushi Akimoto (ยาซูชิ อากิโมโต้) โปรดิวเซอร์แห่งวง AKB48 ได้ปลุกปั้นขึ้นมาจนโด่งดังในวงการเพลงญี่ปุ่น ซิงเกิ้ลของพวกเธอเคยติดอันดับ 1 ใน Origon Chart (ออริกอนชาร์ต) ถึง 6 ซิงเกิ้ลด้วยกัน

นอกเหนือจากผลงานเพลงแล้ว โปรดิวเซอร์ Yasushi Akimoto (ยาซูชิ อากิโมโต้) ยังได้ผลิตผลงานซีรีย์เรื่อง ‘Cruel Crowd’ โดยได้คัดเลือกสาวๆสมาชิกวง Keyakizaka46 (เคยากิซากะ 46) จำนวน 21 คน มาแสดงฝีมือประชันบทบาทกัน โดยนำคอนเซปต์ของเกมเอสเคป (Escape Room) ซึ่งเป็นเกมส์ที่มีจุดมุ่งหมายให้ผู้เล่นเอาตัวรอดออกจากสถานการณ์สุดสะพรึงภายในห้องเรียน ด้วยไหวพริบและทีมเวิร์ค เพื่อเรียกคะแนนโหวตให้ได้ ‘like’ มากที่สุดจากการไลฟ์สตรีมผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์

สาวๆ วง Keyakizaka46 (เคยากิซากะ 46) นำทีมโดย Yurina Hirate (ยูรินะ ฮิราเตะ), Neru Nagahama (เนรุ นากาฮามะ), Nijika Ishimori (นิจิกะ อิชิโมริ), Fukuya Saito (ฟูกุยะ ซาอิโตะ) และ Rina Uemura (รินะ ยูเอะมูระ) ชวนคุณมาติดตามเรื่องราวที่จะทำให้หัวใจของคุณต้องเต้นระรัว…..จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนักเรียนมัธยมปลายทั้ง 21 คน และพนักงานของโรงเรียนแห่งหนึ่งถูกขังไว้ในห้องเรียนที่มีกล้องติดไว้เพื่อทำการไลฟ์สตรีมผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์

โดยนักเรียนทั้ง 21 คนต้องใช้ปฏิญาณไหวพริบในการสร้างยอด ‘like’ ให้ได้มากที่สุดจากโจทย์คำสั่งที่ได้รับ อาทิเช่นคำสั่งให้ทำหน้าตาประหลาดเพื่อเรียกคะแนน หรือคำสั่งให้หาทางทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ได้โหวตสูงสุดแลกกับอาหาร ส่วนคนที่ได้โหวตน้อยที่สุดจะไม่ได้อาหาร แต่ต้องเล่นเกมส์ทดสอบความเป็นเพื่อน เพื่อหาเพื่อนแท้ที่ยินยอมจะแบ่งปันอาหารให้ หรือแม้กระทั่งคำสั่งให้พวกเธอทั้งหมดต้องกระโดดเชือกร่วมกันถึง 100 ครั้งเพื่อเรียกยอด ‘like’ ให้ได้ 300,000 โหวต เพื่อช่วยครูของพวกเธอออกมาจากการถูกกักขังในกล่องแคบๆ

Cruel Crowdซึ่งในระหว่างที่พวกเธอทั้งหมดถูกขังอยู่ในห้องเรียนนั้นทำให้พวกเธอทั้งหมดเกิดความสับสนและระแวงในตัวของเพื่อนๆภายในชั้นเรียน จนทำให้เกิดเรื่องราวที่สะท้อนมุมมองด้านการใช้จิตวิทยาในหมู่วัยรุ่นและการใช้จิตวิทยาผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์มากมายที่คุณไม่ควรพลาด…. ก่อนจะติดตามชมซีรีย์เรื่อง ‘Cruel Crowd’ มาฟังจากปากของสาว Yurina Hirate (ยูรินะ ฮิราเตะ) กันว่า เธอรู้สึกอย่างไรบ้างกับการรับบทนักแสดงนำในเรื่องนี้

“ในเรื่องนี้ฉันรับบทเป็น Yuzuki Hayama (ยูซูกิ ฮายามะ) ผู้ซึ่งหลงไหลในเรื่องของอาหาร ซึ่งมันก็ตรงกับชีวิตจริงของฉันมาก (หัวเราะ) ฉันรู้ตัวเองดีนะคะว่าทักษะในการแสดงละครของฉันยังไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ งานละครจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับฉันเลย แต่ครั้งนี้ฉันได้ตั้งใจว่าฉันจะต้องฝ่าฟันความท้าทายนี้ไปให้ได้ร่วมกันเพื่อนๆอีกหลายคนในวง และฉันก็จะทำมันให้ดีที่สุดค่ะ”

“ปกติฉันก็ชอบดูละครซีรีย์หรือภาพยนตร์บ่อยๆนะคะ แต่ดูเพราะความชอบมากกว่าดูเพื่อนำมาเป็นตัวอย่างในการฝึกแสดง  ส่วนบรรยากาศในกองถ่ายก็ครึกครื้นตลอดเวลานะคะ พี่ๆทีมงานในกองถ่ายน่ารักมากเลยค่ะ ขนาดสมาชิกในวงบางคนที่ขี้อายมากๆ พอเข้ากองสักพักก็เริ่มปรับตัวกันได้ค่ะ”

“ปกติคนจะติดภาพลักษณ์ความเท่ห์ของศิลปินของวง Keyakizaka46 (เคยากิซากะ 46) เพราะฉะนั้นละครซีรีย์เรื่องนี้จะสะท้อนให้เห็นอีกมุมหนึ่งของศิลปินแต่ละคนในฐานะนักแสดง ซึ่งฉันก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ชมทุกท่านจะรู้สึกว่าซีรีย์เรื่องนี้น่าติดตามเหมือนอย่างที่ฉันรู้สึกตอนที่ได้อ่านบทครั้งแรก ยังไงก็ขอฝากละครซีรีย์เรื่อง ‘Cruel Crowd’ ด้วยนะคะ”

Cruel Crowd สำหรับแฟนๆชาวไทยสามารถติดตามชม ‘Cruel Crowd’ และให้กำลังใจสาวๆ Keyakizaka46 (เคยากิซากะ 46) ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.30 น. (ออกอากาศเป็นตอนแรกในวันที่ 23 กันยายนนี้) ผ่านทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ 244)

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com