เทคโนโลยีญี่ปุ่น

เทคโนโลยีญี่ปุ่น
ข่าวสารเกี่ยวกับเทคโนโลยีญี่ปุ่น โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที เกมส์ สินค้าออกใหม่
Digital Content EXPO 2016

Digital Content Expo (DC EXPO) เป็นงานที่โฟกัสเกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิตอลคอนเทนต์หรือสารสนเทศที่มีรูปแบบเป็นดิจิตอล ซึ่งแสดงให้เห็นถึงภาพอนาคตของอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์ในอีก 5 ถึง 10 ปีข้างหน้า นอกจากนั้นแล้ว ในงานนี้ยังใช้เป็นสถานที่สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวของนักวิจัย ผู้ประดิษฐ์ และบริษัทในอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์อีกด้วย วันและเวลาจัดงาน: วันพฤหัสบดีที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2016 วันที่ 27 ตุลาคม 13:00 – 17:00 (ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า) วันที่ 30 ตุลาคม 10:00 – 17:00 เว็บไซต์: http://www.dcexpo.jp/en/ (ภาษาอังกฤษ) สถานที่จัดงาน: National Museum...

"KuruTako -Sauce taste- Plus" เป็นเกมส์ทำทาโกยากิที่มีกราฟฟิกน่ารักๆ จาก Gamedo,Inc. ประเทศญี่ปุ่น โดยมีวิธีการเล่นหลักๆ คือ การให้ผู้เล่นทำทาโกยากิตามที่ลูกค้าสั่งภายในเวลาที่กำหนด เริ่มตั้งแต่ใส่น้ำมันในเตาย่าง ใส่ปลาหมึก ย่างให้สุก ไปจนถึงโรยท็อปปิ้ง เกมส์นี้เปิดให้โหลดกับ iOS ก่อน ตอนนี้มียอดดาวน์โหลดกว่า 1 ล้านครั้งแล้ว! และเพิ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดกับ Android เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมานี่เอง ลิงค์สำหรับดาวน์โหลด iOS https://itunes.apple.com/jp/app/kurukurutako-shaoki-sosu-wei/id513197472?mt=8 Android https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.gamedo.kurutako รูปภาพจากเกมส์ Photo: atpress.ne.jp, play.google.com
ตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติที่ญี่ปุ่น

เวลาที่เพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นน่าจะได้เห็นตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติเต็มไปหมด วันนี้เราได้ลองรวบรวมเหตุผลต่างๆ ที่ทำให้เจ้าเครื่องนี้ได้รับความนิยมกันค่ะ 1. ราคาถูกกว่าร้านสะดวกซื้อ จริงๆแล้วราคาของแต่ละตู้จะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งค่ะ จุดนี้ทำให้มีตู้ที่ราคาถูกกว่าและแพงกว่า หรือเท่ากับร้านสะดวกซื้อ ตู้ขายเครื่องดื่มราคาถูกจะอยู่ในย่านสถานศึกษา โรงเรียน มหาวิทยาลัย จากราคาปกติ 100 เยนราคาก็จะเหลือประมาณ 90 เยน และในช่วงนี้หลายๆ บริษัทก็มีการโฆษณาแบบน้ำดื่มราคา 100 เยน ซึ่งก็ราคาถูกกว่าร้านสะดวกซื้อแล้วค่ะ 2. ไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยทั่วไปแล้วประเทศญี่ปุ่นจะมีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 8% ดังนั้นเวลาซื้อของที่ญี่ปุ่นจะมีราคาติดไว้ 2 ราคา คือ ราคาสินค้าและราคาสินค้ารวมภาษี แต่ในบางกรณีก็จะติดราคาเอาไว้เฉยๆ ก็มี (เช่น ร้านไดโซะ) เราต้องคิดภาษาเพิ่มเองค่ะ เช่น ถ้าราคาน้ำเปล่า...
ปลั๊กไฟที่ญี่ปุ่น

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยทั่วไปแล้วสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสำคัญมากๆ ก็คือการถ่ายรูปใช่มั้ยคะ นอกจากนี้คุณผู้หญิงยังมีอุปกรณ์เพิ่มอีก ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมทั้งอุปกรณ์เสริมสวยต่างๆ เพื่อจะได้สวยเด่นไม่แพ้สาวญี่ปุ่น อิอิ ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอเกี่ยวกับการใช้ปลั๊กไฟญี่ปุ่น รวมทั้งวิธีการตรวจสอบว่าอุปกรณ์ที่พกมาจากไทยนั้นจะใช้กับกระแสไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นได้มั้ย? กระแสไฟฟ้าในญี่ปุ่น: ที่ญี่ปุ่นใช้กระแสไฟฟ้า 110 V น้อยกว่าบ้านเราประมาณครึ่งหนึ่ง (กระแสไฟฟ้าของไทยอยู่ที่ 220 V) หัวปลั๊กไฟญี่ปุ่น: ปลั๊กไฟญี่ปุ่นใช้ชนิดขาคู่หัวแบนเท่านั้น ตรวจสอบหัวปลั๊กของอุปกรณ์ให้ดี ถ้าเป็นปลั๊กขาคู่หัวกลมก็ใช้ไม่ได้นะคะ จำเป็นต้องใช้หัวแปลงปลั๊กไฟให้เป็นหัวแบนอีกที ตัวอย่างเต้าเสียบและปลั๊กไฟที่ญี่ปุ่นค่ะ เราสามารถนำที่หัวแปลงปลั๊กไฟจากไทยไปใช้กับปลั๊กไฟญี่ปุ่นได้มั้ย? คำตอบคือ "ใช้ได้ค่ะ" สามารถหาซื้อหัวแปลงปลั๊กไฟได้ตามร้านปลั๊กหรือพันทิพนี่แหละ ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 39 บาทเท่านั้นเอง สำหรับใครที่ลืมเอามา สามารถหาซื้อปลั๊กไฟที่ญี่ปุ่นได้ตามร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า Big CAMERA หรือถ้าแวะไปย่านอากิฮาบาระก็หาซื้อได้นะคะ มีร้านขายเยอะแยะ ราคาประมาณ 200 เยน...
Nail Puri Sticker Print

สาวๆ หลายๆ คนคงเคยประสบกันปัญหาอยากได้ลายเล็บที่สวยๆ แต่ต้องไปนั่งรอให้ช่างเพ้นท์เล็บ เพ้นท์เป็นชั่วโมง แถมลายที่ออกมาบางทีก็ไม่ได้เป๊ะอย่างที่อยากได้ วันนี้เลดี้มีเครื่องมือที่จะช่วยให้สาวๆ ออกแบบเล็บที่สวยตามที่ต้องการ นั่นก็คือ "ตู้ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดเล็บ Nail Puri" นั่นเอง โดยบริษัท sega ผู้ผลิตตู้สติ๊กเกอร์ได้นำตู้ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดเล็บ มาให้สาวๆ ได้ลองใช้กันดู ซึ่งเจ้าตู้สติ๊กเกอร์นี้พัฒนามาจากตู้สติ๊กเกอร์ Purikura ที่สาวๆ ชอบไปถ่ายเล่นกับเพื่อนๆ นั่นล่ะ แต่ความเจ๋งอยู่ตรงที่ตู้นี้สามารถปริ้นเป็นลายเล็บที่เราออกแบบได้ตามที่เราต้องการ โดยเราสามารถเลือกดีไซน์ได้มากกว่า 1,500 แบบ ซึ่งงานนี้ไม่ว่าจะแต่งรูป หรือปริ้นรูป ก็ฟรีค่ะฟรี ฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ และงานนี้สาวๆ ยังสามารถออบแบบรูปมาเอง หรือเอารูปในมือถือ เชื่อมต่อกับตู้สติ๊กเกอร์ เพื่อปริ้นลายเล็บได้อีกด้วยค่ะ เป็นยังไงกันบ้างคะ...
Free Wi-Fi NTT

สำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่มีแผนท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอาจจะทราบถึงความสะดวกสบายของการใช้อินเตอร์เน็ตกันมาบ้างแล้ว ทั้ง สัญญาณไวไฟฟรี จากสถานีรถไฟ ร้านสะดวกซื้อ หรือตัดสินใจเช่า Pocket wifi ตลอดทริปการเดินทาง คราวนี้เรามีอีกหนึ่งทางเลือกมาแนะนำ แถมฟรีอีกด้วย! Free Wi-Fi จาก NTT นานถึง 14 วัน! การใช้งานครอบคลุมพื้นที่ทั้งในโตเกียวและรอบนอก รวมไปถึงแถบท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง HAKONE, FUJIYAMA, YOKOHAMA, NAGANO, NIKKO และอีกมากมายกินพื้นที่กว่าครึ่งประเทศเลยทีเดียว! งานนี้คนรักญี่ปุ่นต้องไม่พลาด เพราะนอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังสะดวกมากๆอีกด้วย ส่วนขั้นตอนการสมัครก็ไม่ยากอย่างที่คิด Photo: flets.com 3 ขั้นตอนการลงชื่อใช้งาน Free Wi-Fi 1.เพียงแค่โชว์พาสปอตเพื่อรับการ์ดฟรี Wi-Fi...
sosoge-taiyaki

ทุกวันนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้แล้วนะครับว่าโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นของที่จำเป็นของคนเมืองไปซะแล้ว และมือถือเดี๋ยวนี้แบตก็หมดกันเร็วซะเหลือเกิน นั่นก็ทำให้แบตสำรองเริ่มมามีตัวตนในชีวิตของพวกเรากันมากขึ้น ซึ่งก็มีหลายขนาดหลายดีไซน์ให้เลือก แต่วันนี้มีแบตสำรองตัวนึงจาก NATURALdesign ที่น่ารักน่าสนใจมาก นั่นคือ SOSOGE! TAIYAKIKUN (ชาร์จเข้าไป! เจ้าไทยากิ) แค่ชื่อก็เจ๋งแล้ว ด้วยความจุ 6000mA ดีไซน์ถอดแบบมาจากขนมไทยากิที่หลายๆคนชื่นชอบ พกแล้วมันดูน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยแหละ เสียบชาร์จจากทางปากแล้วดวงตาของไทยากิคุงจะสว่างขึ้น ทำหน้าที่บอกระดับแบตคงเหลือสามสี เหลือง=60%ขึ้นไป ส้ม=20%~60% แดง=ต่ำกว่า20% หน้าตาดีอะ มีใครอยากซื้อมาให้พี่หมึกลองใช้มั้ยฮะ? 55555 Source : amazon.co.jp
gyoza

คาดว่าหลายๆคนคงได้เคยดูคลิปวิดีโอตัวก่อนที่มีคนมาทำท่าเหมือนออกรายการทำอาหาร ซึ่งคราวก่อนมาในเมนูกุ้งทอดที่กดปุ่มปั๊ปเครื่องก็ยิงกุ้งผ่านวัตถุดิบต่างๆแล้วกลายเป็นกุ้งทอดอย่างไม่ทันตั้งตัวกันไปแล้ว (ใครที่พลาดเรามีlinkให้ดูด้านล่างนะ) คราวนี้มาในเมนูเกี๊ยวซ่า 3 วิ ที่กดปุ๊ป จากหมูบดกลายเป็นเกี๊ยวซ่าเฉยเลย ยังไงดูเป็นภาพนิ่งมันไม่สนุกเท่าดูวิดีโอหรอกนะ ฉะนั้นรีบกดดูภายในสามวิเลย! https://www.youtube.com/watch?v=4ViwSeuWVfE ส่วนผู้ที่สร้างสรรค์วิดีโอตัวนี้ขึ้นมาก็คือ NTT docomo ผู้ให้บริการมือถือชั้นนำที่่ญี่ปุ่น ทำขึ้นมาโปรโมท PREMIUM 4G LTE-Advanced ที่เร็วและแรงสุดๆนั่นเอง ส่วนนี่คือตัวที่แล้ว เผื่อใครพลาดหรืออยากดูอีกก็ตามข้างล่างเลยครับ https://www.youtube.com/watch?v=lkaIoH6Um60 Source : ドコモ 公式チャンネル
Robear

วันนี้เราขอแนะนำหุ่นยนต์รุ่นใหม่หน้าตาน่ารักตามแบบฉบับญี่ปุ่น แถมยังเก่งสุดๆด้วยนะ สถาบันวิจัย Riken และบริษัท Sumimoto riko ได้พัฒนาหุ่นพยาบาลรุ่นใหม่ "Robear" ซึ่งมีความสามารถในการอุ้มผู้ป่วยจากรถเข็น บนเตียง หรือช่วยพยุงผู้ป่วยให้ลุกขึ้นได้ นับเป็นก้าวใหม่แห่งการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อการดูแลมนุษย์ ที่น่าทึ่งคือระบบข้างในของพี่หมีฮีโร่ของเราจะใช้ระบบทดเกียร์ที่ต่ำมาก ทำให้ขยับข้อต่อได้ไวและแม่นยำสุดๆ แถมยังนุ่มนวลพอที่จะอุ้มผู้ป่วยโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆอีกต่างหาก เทียบกับหุ่นรุ่นพี่อย่าง RIBA และ RIBA-II พี่หมี Robear ของเรามีน้ำหนักเบากว่า จาก RIBA-II ที่หนัก 230 กิโลกรัม เหลือเพียง 140 กิโลกรัม แถมฐานยังเล็กลงและมีขาที่ยืดหดได้ในกรณีที่ต้องอุ้มผู้ป่วยเคลื่อนย้ายผ่านประตูแคบๆ สาเหตุหนึ่งที่พี่หมีฮีโร่ของเราถือกำเนิดขึ้นมาก็เพราะจำนวนผู้ป่วยสูงอายุที่ต้องได้รับการดูแลในญี่ปุ่นมีมากขึ้น ทำให้คุณพยาบาลต้องคอยอุ้มผู้ป่วยขึ้น-ลงจากเตียงหรือรถเข็นกว่า 40 ครั้งต่อวันเลยทีเดียว และนั่นก็เป็นสาเหตุหลักให้คุณพยาบาลใจดีหลายๆคนปวดหลังอีกด้วย ยังไงก็หวังว่าพี่หมีจะได้ออกมาช่วยแบ่งเบาภาระคุณพยาบาลทั้งหลายในเร็ววันนะครับ สู้ๆ https://www.youtube.com/watch?v=R4IDa3EXvMc Source...

STAY CONNECTED

66,507FansLike
236FollowersFollow